Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News บลจ.ทาลิส มองหุ้นไทยไตรมาส2ขาขึ้นหวังงบQ1ออกมาดี
บลจ.ทาลิส มองหุ้นไทยไตรมาส2ขาขึ้นหวังงบQ1ออกมาดี PDF Print E-mail
Wednesday, 19 April 2017 22:37

บลจ.ทาลิส มองตลาดหุ้นไทยไตรมาส 2/60 แนวโน้ม "ขาขึ้น" มีแรงสนับสนุนจากผลประกอบการบจ.ไตรมาสแรก คาดปีนี้มีโอกาสเห็นดัชนีขึ้นไปทดสอบ 1,750 จุด ชู 2 กองทุน TLEQ และ TLMSEQ ที่เน้นลงทุนหุ้นพื้นฐานแกร่ง เติบโตสูง เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุน

 

นายประภาส ตันพิบูลย์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทาลิส จำกัด เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยในไตรมาส 2/60 คาดแกว่งตัวในช่วงขาขึ้น โดยได้รับปัจจัยหนุนมาจากการทยอยประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ประจำไตรมาส 1/60 ที่คาดว่าจะออกมาอยู่ในเกณฑ์ดีโดยเฉพาะหุ้นในกลุ่มแบงก์ และกลุ่มพลังงาน รวมทั้งยังเป็นช่วงที่ บจ.จะมีการประกาศจ่ายปันผลงวดปี 2559 ให้แก่ผู้ถือหุ้น ซึ่งภาพรวมของผลประกอบการและการจ่ายปันผลแนวโน้มออกมาดีกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน

"คาดว่าผลประกอบการไตรมาส 1/60 ของหุ้นในกลุ่มแบงก์ จะออกมาดีกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน เนื่องจากมีการตั้งสำรองลดลง ขณะที่หุ้นในกลุ่มพลังงาน ออกมาดีเช่นเดียวกัน จากราคาน้ำมันที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน" นายประภาสกล่าว

นายประภาส กล่าวว่า มีความเป็นไปได้สูงที่จะได้เห็นการเร่งระดมเงินฝากเพิ่มมากขึ้นตั้งแต่ช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้เป็นต้นไปจนถึงปีหน้า เนื่องจากแนวโน้มที่ดีของผลประกอบการในหุ้นกลุ่มแบงก์ และการฟื้นตัวของการปล่อยสินเชื่อ ที่สำคัญถือเป็นการส่งสัญญาณที่ดีถึงความเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจไทยกำลังจะมีการฟื้นตัวขึ้นอย่างช้าๆ ขณะที่ทิศทางการไหลเข้าของเงินทุนจากต่างประเทศ (Fund Flow) ในช่วงไตรมาส 2/60 ประเมินว่ายังจะมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

นายประภาส กล่าวต่อว่า บลจ.ทาลิส ยังเน้นลงทุนในตลาดหุ้นไทย เนื่องจากตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้นน้อยกว่าประเทศอื่นๆ ที่ปรับตัวขึ้นมาประมาณ 5% ขณะที่ตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้นเพียง 2% เท่านั้น ทั้งนี้ คาดทั้งปีดัชนีตลาดหุ้นไทยจะแกว่งตัวในกรอบ 1,450 -1,750 จุด[MS1]

สำหรับผู้ลงทุนที่ยอมรับความเสี่ยงสูงได้ บลจ.ทาลิส แนะนำกองทุนรวมตราสารแห่งทุน กองทุนเปิดทาลิส หุ้นทุน (TLEQ) เน้นลงทุนในตราสารทุนของหุ้นสามัญของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ/หรือ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่า 80% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน โดยมุ่งหวังผลตอบแทนที่กองทุนจะได้รับจากเงินปันผล หรือกำไรส่วนเกินทุนจากการลงทุนนั้น

และกองทุนเปิดทาลิส MID-SMALL CAP หุ้นทุน (TLMSEQ) เน้นลงทุนในตราสารทุนของบริษัทขนาดกลางและขนาดเล็ก ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ/หรือ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ที่มีปัจจัยพื้นฐานดี และมีแนวโน้มการเจริญเติบโตทางธุรกิจสูง โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่า 80% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน ทั้งนี้ การลงทุนในตราสารทุนอาจมีความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหลักทรัพย์ ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-015-0222 / www.talisam.co.th

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday24274
mod_vvisit_counterYesterday36741
mod_vvisit_counterAll days76943335

We have: 513 guests online
Your IP: 54.166.172.180
 , 
Today: May 25, 2018

6052384