Error
ZTE เดินหน้า ลุย 5 จี หลังกระทรวงพาณิชย์ฯยกเลิกคำสั่ง
Print
Wednesday, 25 July 2018 07:27

แม้คำสั่งห้ามบริษัทในอเมริ กาในการขายชิ้นส่วนให้ ZTE ได้ส่งผลกระทบต่อ ZTE  ในระยะเวลา 2 เดือนครึ่ง แต่ ZTE ยังคงสามารถรักษาความสามารถหลั กไว้ได้ โดยเฉพาะทีมวิจัยพัฒนา และทีมงานหลัก ทำให้ภายใต้แนวทางการปฏิบัติ งานตามกฎระเบียบ โปรแกรมวิจัย และการพัฒนาส่วนใหญ่ ไม่ได้รับผลกระทบ

ZTE ยังคงมีความมั่นใจว่าจะเป็นผู้ นำในการดำเนินกระบวนการเชิงพาณิ ชย์ ประสิทธิภาพการทำงาน และขอบเขตการให้บริการเทคโนโลยี 5 จี  เพราะความต้ องการของตลาดโทรคมนาคม และห่วงโซ่อุปทานของอุ ตสาหกรรมโทรคมนาคมเป็นหนึ่งในอุ ตสาหกรรมที่มีความเป็นสากลมากที่ สุด โครงสร้างการจัดหาสินค้าแบบร่ วมกันเป็นเรื่องปกติของอุ ตสาหกรรมนี้  ซึ่งภายหลังการพัฒนาเป็ นเวลาหลายปี มีซัพพลายเออร์อุปกรณ์เหลือเพี ยง 4 รายในอุตสาหกรรมได้แก่ หัวเหว่ย, โนเกีย, อีริคสัน และ ZTE ซึ่งซัพพลายเออร์เหล่านี้ สามารถตอบสนองต่อความต้ องการของอุตสาหกรรมทั้งระบบ ด้วยความเป็นธรรม ความปลอดภัย และยั่งยืน

ทรัพยากรบุคคลถือเป็นสมบัติที่ มีค่า ทำให้ความสามารถในการแข่งขันหลั กของ ZTE ไม่ได้รับผลกระทบ จำนวนของพนักงานที่ลาออกเพิ่มขึ้ นเพียง 100 ราย ระหว่างปีนี้กับปีที่แล้วในช่ วงเวลาเดียวกันไม่ได้ทำให้ ZTE สูญเสียความสามารถหลัก นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ที่ ทำให้การผลิต และการดำเนินงานตามปกติของบริษั ทต้องหยุดลง รวมถึงส่งผลกระทบถึงโครงการใหม่   ถึงกระนั้นลูกค้าส่วนใหญ่ยั งคงมั่นใจใน ZTE และรอการยกเลิกคำสั่งห้ามฯ  บริษัทยืนยันที่จะให้ความรับผิ ดชอบต่อคู่ค้ารวมถึงธนาคาร และซัพพลายเออร์ ในระหว่างเหตุการณ์ดังกล่าว  ว่าบริษัทไม่มีการผิดนัดชำระเงิ นให้กับซัพพลายเออร์  ทำให้ซัพพลายเออร์ส่วนใหญ่ยั งคงสนับสนุน ZTE อย่างสม่ำเสมอ

ทั้งนี้ ZTE เป็นผู้นำเทคโนโลยี 5 จีใน 3 ด้าน ด้านแรกเป็นผู้นำด้ านระยะเวลาเชิงพาณิชย์ของ 5 จี  ZTE ใช้เทคโนโลยี 5จี บนเครือข่าย 4จี ในปัจจุบัน ดังนั้น ZTE จะมีข้อได้เปรียบในการเป็นผู้ ให้บริการรายแรกเมื่อยุค 5จี มาถึง  ด้านที่สองคือประสิทธิ ภาพการทำงาน ZTE มีแบบจำลองทางคณิตศาสตร์ที่มี ประสิทธิภาพสำหรับเครือข่าย 4 จี ซึ่งจะช่วยให้เกิดความได้เปรี ยบในการทำงานสำหรับผู้ใช้ระบบ 5จี ด้านที่สามคือขอบเขต เนื่องจากตลาด 5จี  ของประเทศจีน เป็นตลาดที่มีการลงทุนมากที่สุ ดในโลก  ZTE ใช้ตลาดจีนเป็นฐานที่สร้ างความได้เปรียบของตนในตลาดโลก และจากมุ มมองของความสามารถในการบู รณาการของอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ZTE ถือเป็น 1 ใน 2 บริษัทที่สามารถให้บริการโซลูชั น 5จี แบบเอ็นด์ทูเอนด์ สำหรับยุค 5 จีที่จะมาถึง ดังนั้น ZTE จะเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้สำหรั บอุตสาหกรรมทั้งหมด

Written by :
กระแสหุ้นออนไลน์
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment