Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News กรุงศรี-MUFG ขับเคลื่อนระบบ Thai QR Code Payment ในญี่ปุ่น
กรุงศรี-MUFG ขับเคลื่อนระบบ Thai QR Code Payment ในญี่ปุ่น PDF Print E-mail
Thursday, 18 October 2018 05:44

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) ผู้นำด้านนวัตกรรมการเงินของไทย ร่วมกับ มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) สถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและหนึ่งในกลุ่มสถาบันการเงินชั้นนำของโลก ร่วมขับเคลื่อนระบบการชำระเงินข้ามประเทศให้คนไทยที่เดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่นได้รับความสะดวกและปลอดภัยในการใช้จ่าย ด้วยการสแกน Thai QR Code ผ่านโมบายแอปพลิเคชัน KMA ของกรุงศรี และของทุกธนาคาร ณ จุดชำระเงินของเครือข่ายห้างสรรพสินค้าชั้นนำและร้านค้ายอดนิยมของญี่ปุ่นภายในเดือนธันวาคม

นายฐากร ปิยะพันธ์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านกรุงศรี คอนซูมเมอร์ และผู้บริหารสายงานดิจิทัลแบงก์กิ้งและนวัตกรรม ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การร่วมมือในครั้งนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของพลังกรุงศรี-MUFG ในการขับเคลื่อนความก้าวหน้าของระบบการชำระเงินด้วย QR Code ผ่านระบบพร้อมเพย์สู่เวทีโลก โดยจะเริ่มต้นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งกรุงศรีมีพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่แข็งแกร่งคือ MUFG ซึ่งเป็นสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ธนาคารจะเริ่มใช้ Thai QR Code ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำและร้านค้ายอดนิยมที่คนไทยรู้จักในแหล่งช้อปปิ้งย่านดังของญี่ปุ่นภายในเดือนธันวาคมนี้ และหลังจากนั้นจะขยายไปยังร้านค้าอื่นๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่น ภายใต้การสนับสนุนเรื่องเครือข่ายร้านค้าจาก MUFG”

มาตรฐานการชำระเงินผ่าน Thai QR Code เป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่เปิดให้ใช้งานตั้งแต่ปลายปี 2560 เป็นต้นมา ปัจจุบันพฤติกรรมการชำระเงินของคนไทยเปลี่ยนแปลงจากการใช้เงินสดเป็น “ไม่ใช้เงินสด” มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการชำระเงินด้วยการสแกน QR Code อย่างไรก็ตามการชำระเงินผ่าน Thai QR Code ยังจำกัดการใช้งานอยู่ภายในประเทศ และครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกของปรากฏการณ์ชำระเงิน Thai QR Code ข้ามประเทศ

“คนไทยที่เดินทางไปท่องเที่ยวในญี่ปุ่นนอกจากจะได้รับความสะดวกมากขึ้นด้วยการชำระค่าสินค้าง่ายๆ เพียงสแกน QR code ผ่านโมบายแอปพลิเคชันที่ใช้อยู่ในชีวิตประจำวันในไทย โดยไม่จำเป็นต้องโหลดแอปใหม่เพิ่มเติม ยังปลอดภัยมากขึ้นโดยไม่ต้องพกพาเงินสดจำนวนมาก และถูกกว่าด้วยอัตราแลกเปลี่ยน (Exchange Rate) ที่ดีกว่าการแลกเงินสดและการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต พร้อมทราบยอดที่ต้องชำระในสกุลเงินบาททันที ณ จุดชำระเงินอีกด้วย” นายฐากร กล่าวเพิ่มเติม

“กรุงศรี และ MUFG ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในความภาคภูมิใจของคนไทยกับการพัฒนา Thai QR Code Payment” นายฐากร กล่าวทิ้งท้าย

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday7294
mod_vvisit_counterYesterday29975
mod_vvisit_counterAll days91400090

We have: 353 guests online
Your IP: 34.238.194.166
 , 
Today: Aug 19, 2019

6049864