Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News ทีโอที ส่งมอบ USO NET ฟรีไวไฟ 1,704 หมู่บ้าน
ทีโอที ส่งมอบ USO NET ฟรีไวไฟ 1,704 หมู่บ้าน PDF Print E-mail
Monday, 18 March 2019 11:20

ทีโอที ส่งมอบ USO NET ฟรีไวไฟ 1,704 หมู่บ้าน  ติดตั้งโทรศัพท์เคลื่อนที่ 567 หมู่บ้าน พร้อมเร่งงานที่เหลือจากข้อจำกัดตามเนื้องานแต่ละสัญญา

ดร.มนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที เปิดเผยถึง โครงการจัดให้มีสัญญาณโทรศัพท์ เคลื่อนที่ และบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่ชายขอบหมู่บ้านในพื้นที่ชายขอบ (Zone C+) หรือ โครงการ  USO Net สำนักงาน กสทช. ซึ่ง ทีโอที ได้ชนะการประมูลประกวดราคา 3 สัญญา วงเงินรวม 6,486,399,926 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ประกอบด้วย

1. โครงการจัดให้มีบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง (Broadband Internet Service) ภาคเหนือ มูลค่าโครงการ 2,103,800,000 บาท

2. โครงการจัดให้มีบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง (Broadband Internet Service) ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มูลค่าโครงการ 2,492,599,999 บาท

3. โครงการจัดให้มีสัญญาณโทรศัพท์ เคลื่อนที่  (Mobile Service)  มูลค่าโครงการ  1,899,999,927 บาท

ทั้งนี้ ทีโอที ได้มีการบริหารและดำเนินโครงการ  USO Net  ตามสัญญาอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด และประสงค์ที่จะดำเนินการตามสัญญาต่อไป เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อโครงการฯ และประเทศ  สำหรับการดำเนินการจัดให้มีบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทีโอที ได้ดำเนินการทั้ง 3 สัญญา โดยได้ส่งมอบแล้วประกอบด้วยบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงสาธารณะ  (ฟรีไวไฟ)  จำนวน 1,704 หมู่บ้าน  และติดตั้งสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่จำนวน 567 หมู่บ้าน และส่วนที่เหลือเมื่อ ทีโอที ทำการสำรวจและเข้าดำเนินการแล้วพบข้อจำกัดในการดำเนินโครงการฯ

แต่อย่างไรก็ตาม ทีโอที ต้องบริหารจัดการภายใต้ข้อจำกัดที่หลากหลาย จึงจำเป็นต้องใช้ระยะเวลาในการประสานงานและติดตามความชัดเจนจากหลายภาคส่วน รวมทั้งต้องระมัดระวังให้การดำเนินโครงการฯ ถูกต้องตามระเบียบและสำเร็จลุล่วงตามวัตถุประสงค์ของโครงการฯ โดยข้อจำกัดสำคัญ อาทิ ข้อจำกัดของพื้นที่บริการ (จุดติดตั้งที่อยู่ในเขตวนอุทยานแห่งชาติ) ข้อจำกัดสภาพพื้นที่/ข้อมูลบริการในพื้นที่เปลี่ยนแปลงไป (ไม่มีพื้นที่เหมาะสมต้องเปลี่ยนแปลงรูปแบบรายการ การย้ายสถานที่ติดตั้งบริการ หรือเปลี่ยนประเภทบริการ) ข้อจำกัดสภาพภูมิประเทศ ภูมิอากาศ ความไม่สงบในพื้นที่บริการ และอื่น ๆ โดย       ทีโอที ได้นำเสนอข้อจำกัดและแนวทางการบริหารข้อจำกัดการดำเนินโครงการฯ เพื่อขอรับความเห็นชอบและนำเสนอเข้าสู่กระบวนการปรับสัญญาให้อยู่ในวิสัยที่จะดำเนิน การต่อไปได้ แต่เมื่อไม่มีการพิจารณาให้ความเห็นชอบและไม่มีการเสนอเข้าสู่กระบวนการภายในเวลาที่สอดคล้องกับเงื่อนเวลาที่กำหนด จึงทำให้เกิดปัญหาอุปสรรคที่สำคัญในการดำเนินการโครงการฯ  ดังนั้นหาก ได้รับการพิจารณาให้ความเห็นชอบที่ชัดเจน  และมีการเสนอเข้าสู่กระบวนการตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดแล้ว ทีโอที เชื่อมั่นว่าจะสามารถดำเนินการต่อไปจนสำเร็จลุล่วงตามวัตถุประสงค์ของโครงการฯ  จวบจนปัจจุบัน ทีโอที ยังรอความเห็นชอบที่ชัดเจนและการนำเสนอเข้าสู่กระบวนการแก้สัญญาเพื่อขจัดข้อจำกัดดังกล่าวให้ อยู่ในวิสัยที่จะดำเนินการได้

ดร.มนต์ชัย กล่าวย้ำว่า “ทีโอที ตระหนักและให้ความสำคัญกับการดำเนินโครงการสำคัญของประเทศในทุกโครงการอย่างยิ่ง รวมถึงโครงการ USO Net ซึ่งเป็นสาธารณูปโภคโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมสำหรับประชาชนทุกกลุ่มคนในทุกพื้นที่ที่ห่างไกล เพื่อให้ประชาชนได้รับโอกาสในการสร้างรายได้ และสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตที่เท่าเทียมสร้างการขับเคลื่อนและพัฒนาประเทศตามยุทธศาสตร์ของประเทศไทย 20 ปี”

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday46339
mod_vvisit_counterYesterday60190
mod_vvisit_counterAll days90451794

We have: 504 guests online
Your IP: 54.172.234.236
 , 
Today: Jul 21, 2019

11116816