Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News 10 หนุ่มสาว“Honda Smart Idol”เป็นตัวแทนนะนำยนตรกรรมในงาน Motor Show
10 หนุ่มสาว“Honda Smart Idol”เป็นตัวแทนนะนำยนตรกรรมในงาน Motor Show PDF Print E-mail
Monday, 25 March 2019 19:16

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดโครงการ “ฮอนด้า สมาร์ท ไอดอล 2018” (Honda Smart Idol 2018)” เปิดโอกาสให้นิสิต-นักศึกษา คนรุ่นใหม่จากทั่วประเทศ จำนวน 20 คน ได้มีโอกาสพัฒนาทักษะและสัมผัสประสบการณ์การทำงานจริงผ่านกิจกรรมของฮอนด้า รวมทั้งได้รับการฝึกอบรมจากทีมงานและโค้ชมืออาชีพ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเป็นตัวแทนแนะนำยนตรกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ ของฮอนด้า โดยน้องๆ กลุ่มแรกจำนวน 10 คน รับหน้าที่ในงานมหกรรมยานยนต์ มอเตอร์       เอ็กซ์โป ครั้งที่ 35 (The 35th Thailand International Motor Expo 2018) ซึ่งจัดขึ้นเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และสามารถพบกับน้องๆ กลุ่มที่ 2 อีก 10 คน ได้ที่บูธฮอนด้า (A9) อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ (The 40th Bangkok International Motor Show 2019) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายน 2562

โครงการ “ฮอนด้า สมาร์ท ไอดอล” เป็นโครงการที่จัดขึ้นต่อเนื่องนับตั้งแต่ พ.ศ. 2548 เพื่อเฟ้นหาหนุ่มสาวคน    รุ่นใหม่จากทั่วประเทศ อายุ 18-25 ปี ที่มีความมั่นใจ บุคลิกภาพดี รักการเรียนรู้ มีมนุษยสัมพันธ์และปฏิภาณ    ไหวพริบ จำนวน 20 คน มาร่วมเก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงานผ่านกิจกรรมที่หลากหลายของฮอนด้า อาทิ การแข่งขันกอล์ฟระดับโลก (Honda LPGA Thailand) การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต (Super GT) นอกจากนี้น้องๆ ทั้ง 20 คน ยังมีโอกาสในการเข้าร่วมเวิร์คช็อปเพื่อพัฒนาทักษะในด้านต่างๆ อาทิ เวิร์คช็อปพัฒนาบุคลิกภาพจากโค้ชมืออาชีพ เวิร์คช็อปการสร้างคอนเทนต์ในโลกออนไลน์จากไอดอลชื่อดัง ซึ่งถือเป็นโอกาสในการต่อยอดการทำงานในอนาคตของน้องๆ อีกด้วย

นายจักรินทร์ มูลมานัส หรือ ติม ช่างภาพหนุ่มวัย 24 ปี ที่มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การถ่ายภาพให้กับน้องๆ กล่าวว่า “ปัจจุบัน รูปภาพมีความสำคัญต่อการนำเสนอคอนเทนต์ต่างๆ เนื่องจากสามารถสร้างการจดจำและการรับรู้ได้มากกว่าการอ่านเพียงอย่างเดียว รูปภาพที่มีความสวยงามโดดเด่น จะสามารถช่วยเล่าเรื่องราวในสิ่งที่เราต้องการสื่อสารออกมาได้มากขึ้น ซึ่งในวันนี้ ผมก็ได้มาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์กับน้องๆ ในเรื่องของเทคนิคการถ่ายภาพ         ไม่ว่าจะเป็นการจัดวางองค์ประกอบภาพ การเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมในการถ่ายภาพ รวมถึงแนวคิดต่างๆ ที่ผมใช้ในการถ่ายภาพ ซึ่งเชื่อว่า น้องๆ จะสามารถนำเอาความรู้ที่ได้รับไปต่อยอดในสไตล์ที่เป็นของตัวเอง และอยากฝากถึงน้องๆ ที่ชอบการถ่ายภาพ อยากให้ลองสังเกต และเริ่มจากการถ่ายภาพสิ่งที่อยู่รอบๆ ตัวเรา อาจจะช่วยเปิดมุมมองใหม่ๆ และได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นครับ”

นอกจากนี้น้องๆ ยังได้ร่วมฝึกอบรมเกี่ยวกับข้อมูลผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมของฮอนด้า ณ ศูนย์ฝึกอบรมฮอนด้า บางชัน เพื่อเตรียมความพร้อมในการทำหน้าที่เป็นตัวแทนแนะนำยนตรกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ ของฮอนด้า

2 ตัวแทน จากฮอนด้า สมาร์ท ไอดอล 2018 กลุ่มที่ 2

นายอนุชา เล็กประยูร (นุชา) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาบรอดคาสติ้งและวารสารศาสตร์ดิจิทัล มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล่าวว่า “รู้สึกดีใจและภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับฮอนด้า ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่มีคุณภาพและโดดเด่นเรื่องบริการที่ดีเยี่ยม ทักษะที่ได้จากการร่วมกิจกรรมต่างๆ กับฮอนด้า ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นความรู้ด้านยานยนต์และเทคโนโลยี ทักษะการสื่อสาร การพัฒนาบุคลิกภาพ  การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า และการสร้างสรรค์คอนเทนต์ นอกจากนี้ยังได้รับมิตรภาพที่ดีจากเพื่อนใหม่ต่างสถาบัน รวมถึงได้พบกับคนเก่งๆ มากมายที่เป็นแรงบันดาลใจให้เราไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเอง และที่สำคัญคือได้มีโอกาสในการแนะนำยนตกรรมของฮอนด้าในงานมอเตอร์โชว์ 2019 ซึ่งถือเป็นงานใหญ่แห่งปีด้วยครับ”

นางสาวปภาวรินทร์ บุรณนานนท์ (เอเซีย) นักศึกษาชั้นปีที่ 3  สถาบันเทคโนโลยีสิรินธร สาขา Management Information System มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์  กล่าวว่า “เป็นคนที่สนใจเรื่องเทคโนโลยีและยานยนต์อยู่แล้ว และส่วนตัวก็กำลังศึกษาด้านเทคโนโลยีการจัดการอยู่ด้วย จึงได้สมัครเข้าร่วมโครงการนี้เพื่อหาประสบการณ์ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ได้ร่วมกิจกรรม  รู้สึกประทับใจกับการเข้า   คอร์สอบรมต่างๆ รวมถึงการมีโอกาสได้เข้าไปชมกระบวนการผลิตรถยนต์ที่โรงงานของฮอนด้า ถือเป็นประสบการณ์ล้ำค่าที่หาไม่ได้จากที่ไหน ต้องขอขอบคุณฮอนด้า ที่เปิดโอกาสและจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ให้เด็กรุ่นใหม่ได้เข้ามาเรียนรู้ และสำหรับงานมอเตอร์โชว์ที่จะจัดขึ้นนี้ ก็จะใช้ความรู้และทักษะต่างๆ ที่ได้เรียนรู้มา นำเสนอยนตรกรรมของฮอนด้าให้กับลูกค้าในงานมอเตอร์โชว์อย่างเต็มที่ค่ะ”

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday47339
mod_vvisit_counterYesterday60190
mod_vvisit_counterAll days90452794

We have: 601 guests online
Your IP: 54.172.234.236
 , 
Today: Jul 21, 2019

13549584