Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News กรุงศรีคาดเงินบาทซื้อขายในกรอบ32.65-33.15
กรุงศรีคาดเงินบาทซื้อขายในกรอบ32.65-33.15 PDF Print E-mail
Wednesday, 08 April 2020 08:25

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาทในสัปดาห์นี้ว่า มีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 32.65-33.15 ต่อดอลลาร์เทียบกับระดับปิดอ่อนค่าที่ 32.99 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  หลังเงินบาทแตะระดับอ่อนค่าสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค. 2561 ทั้งนี้ นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิในตลาดหุ้นและพันธบัตรไทย 9.2 พันล้านบาท และ 1.0 หมื่นล้านบาท ตามลำดับ ส่วนเงินดอลลาร์ฟื้นตัวเทียบทุกสกุลเงินหลัก ด้วยแรงหนุนในฐานะสกุลเงินที่ปลอดภัย แม้ข้อมูลตลาดแรงงานของสหรัฐฯ ออกมาย่ำแย่เกินคาดขณะที่ตลาดวิตกเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลกจะเข้าสู่ภาวะถดถอย ทั้งนี้ ยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในสหรัฐพุ่งขึ้นสู่ 6.648 ล้านรายในช่วงสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 28 มี.ค. ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดใหม่ ส่วนการจ้างงานนอกภาคเกษตรในสหรัฐฯร่วงลง 701,000 ตำแหน่งในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นตัวเลขที่ยังไม่ได้สะท้อนความเสียหายทางเศรษฐกิจอย่างเต็มที่จาก COVID-19

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี มองว่านักลงทุนจะให้ความสนใจกับทิศทางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาในยุโรปและสหรัฐฯ ซึ่งเริ่มมีสัญญาณในเบื้องต้นว่าอาจจะกำลังชะลอตัวลง และในบางประเทศอาจพิจารณาผ่อนคลายมาตรการล็อคดาวน์ในระยะถัดไป อย่างไรก็ดี คาดว่าข้อมูลเศรษฐกิจที่จะทยอยประกาศออกมาในช่วงหลายสัปดาห์ข้างหน้าจะยังคงบ่งชี้ถึงผลกระทบรุนแรงจากไวรัส นอกจากนี้ ตลาดจะติดตามการประชุมกลุ่ม OPEC และชาติพันธมิตรในวันที่ 9 เม.ย.ซึ่งคาดว่าอาจมีข้อตกลงในการปรับลดปริมาณการผลิตราว 10-15 ล้านบาร์เรลต่อวัน อนึ่ง ในภาพรวม เราประเมินว่านักลงทุนต่างชาติอาจยังไม่กลับเข้าซื้อสินทรัพย์ตลาดเกิดใหม่ในระยะนี้ และตลาดการเงินโลกจะยังคงเคลื่อนไหวผันผวนตามกระแสข่าวเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของ COVID-19 ประสิทธิผลของมาตรการปิดเมืองรวมถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจทั้งทางด้านการเงินและการคลัง

สำหรับปัจจัยในประเทศ จุดสนใจจะอยู่ที่รายละเอียดของการเยียวยาผลกระทบจาก COVID-19 และมาตรการรักษาเสถียรภาพเศรษฐกิจชุดที่ 3 ซึ่งคาดว่าจะมีมูลค่าราว 10% ของจีดีพี โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะนำเสนอให้ครม.พิจารณาในสัปดาห์นี้ ตลาดจะติดตามการจัดสรรงบประมาณและโครงสร้างการกู้เงินของภาครัฐรวมถึงกรณีธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะขออนุมัติการออกกลไกดูแลตลาดตราสารหนี้ภาคเอกชน โดยการออกพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) เพื่อให้ธปท.สามารถซื้อตราสารหนี้ที่ครบกำหนด Roll over ได้ นอกจากนี้ นักลงทุนจะจับตาแนวโน้มการยกระดับเคอร์ฟิวหากสถานการณ์การแพร่ระบาดในไทยขยายวงมากขึ้น

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday894
mod_vvisit_counterAll days894

We have: 893 guests online
Your IP: 3.235.172.213
 , 
Today: Jun 07, 2020

6078280