Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News MINT ขยายระยะเวลาการยกเว้นการทดสอบการดำรงอัตราส่วนทางการเงิน
MINT ขยายระยะเวลาการยกเว้นการทดสอบการดำรงอัตราส่วนทางการเงิน PDF Print E-mail
Saturday, 13 February 2021 11:44

บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (“บริษัท”) มีความยินดีที่จะประกาศว่าบริษัทได้รับการอนุมัติจากผู้ถือหุ้นกู้ในการขยายระยะเวลาการยกเว้นการทดสอบการดำรงอัตราส่วนทางการเงินไปจนถึงสิ้นปี 2565 อีกทั้ง บริษัทได้รับการอนุมัติในการไม่นับรวมผลกระทบจากการด้อยค่าสินทรัพย์จากสถานการณ์ COVID-19 ในส่วนของผู้ถือหุ้นเพื่อการคำนวณอัตราส่วนทางการเงินดังกล่าวตามข้อกำหนดสิทธิไปจนถึงสิ้นปี 2567 โดยมาตรการดังกล่าวเป็นการวางแผนการบริหารจัดการฐานะทางการเงินเชิงรุกของบริษัท เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตท่ามกลางความไม่แน่นอนจากสภาพแวดล้อมในการดำเนินงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงระยะสั้นนี้ก่อนการกระจายของวัคซีน COVID-19

นายไบรอัน เจมส์ เดลานี่  ประธานเจ้าหน้าที่การเงินกล่าวว่า “การอนุมัติในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของผู้ถือหุ้นกู้ที่มีต่อบริษัท และจะช่วยให้บริษัทมีฐานทางการเงินที่มั่นคงสำหรับการดำเนินการตามแผนการบริหารจัดการฐานะทางการเงินและเพื่อให้มั่นใจว่าธุรกิจจะสามารถดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน” นายไบรอันกล่าวเพิ่มเติมว่า “ผมขอขอบคุณผู้ถือหุ้นกู้ของเราทุกท่านเป็นอย่างยิ่งที่ให้การสนับสนุนบริษัทในช่วงเวลาที่ท้าทายนี้ บริษัทมุ่งมั่นที่จะปฏิบัติตามภาระผูกพันในการจ่ายดอกเบี้ยและจ่ายคืนเงินต้นของผู้ถือหุ้นกู้ทั้งหมดอย่างต่อเนื่อง”

บริษัทยังคงเน้นย้ำในการให้ความสำคัญต่อการรักษาสภาพคล่องและการบริหารจัดการฐานะทางการเงินผ่านมาตรการการลดค่าใช้จ่ายที่เข้มงวด การลดค่าใช้จ่ายในการลงทุน และกลยุทธ์การหมุนเวียนสินทรัพย์ต่อไป ณ สิ้นเดือนมกราคม 2563 บริษัทมีเงินสดจำนวนประมาณ 2.5 หมื่นล้านบาทและวงเงินสินเชื่อจำนวน 2.9 หมื่นล้านบาท ซึ่งเพียงพอต่อการดำเนินงานในอนาคต

 บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (MINT) เป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจระดับสากล โดยประกอบ 3 ธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจโรงแรม ธุรกิจร้านอาหาร และธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์ MINT ดำเนินธุรกิจโรงแรมทั้งในรูปแบบเป็นเจ้าของเอง บริหารจัดการ และร่วมลงทุน โดยมีโรงแรมและเซอร์วิส สวีท มากกว่า 535 แห่ง ภายใต้แบรนด์ อนันตรา, อวานี, โอ๊คส์, ทิโวลี, เอ็นเอช คอลเลคชั่น, เอ็นเอช โฮเทลส์, นาว, เอเลวาน่า, แมริออท, โฟร์ซีซั่นส์, เซ็นต์ รีจิส, เรดิสัน บลู และโรงแรมในกลุ่มไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ใน 55 ประเทศในเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา คาบสมุทรอินเดีย ยุโรป อเมริกาใต้ และอเมริกาเหนือ นอกจากนี้ MINT เป็นผู้นำในธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีร้านอาหารกว่า 2,300 สาขา ใน 26 ประเทศ ภายใต้แบรนด์ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี, เดอะ คอฟฟี่ คลับ, ริเวอร์ไซด์, เบนิฮานา, ไทย เอ็กซ์เพรส, บอนชอน, สเวนเซ่นส์, ซิซซ์เลอร์, แดรี่ ควีน และเบอร์เกอร์ คิง อีกทั้งยังเป็นผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์และรับจ้างผลิต ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ อเนลโล่, โบเดิ้ม, บอสสินี่, ชาร์ล แอนด์ คีธ, เอสปรี, เอแตม, โจเซฟ โจเซฟ, โอวีเอส, แรทลีย์, สโกมาดิ, สวิลลิ่ง เจ. เอ. เฮ็งเคิลส์ และไมเนอร์ สมาร์ท คิดส์ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.minor.com

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday511
mod_vvisit_counterAll days511

We have: 510 guests online
Your IP: 3.80.5.103
 , 
Today: Jun 25, 2021

8182280