Error
ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตจีนปิดลดลง15.72จุด
Print
Monday, 18 April 2022 17:32

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดในวันนี้ ที่ 3,195.52 จุด ลดลง 15.72 จุด หรือ -0.49% เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังที่ธนาคารกลางจีนไม่ได้ใช้มาตรการด้านการเงินที่แข็งแกร่งเพียงพอในการกระตุ้นเศรษฐกิจจีนซึ่งกำลังได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ธนาคารกลางจีน (PBOC) ประกาศลดสัดส่วนการกันสำรองของธนาคารพาณิชย์ (RRR) ลง 0.25% สำหรับสถาบันการเงินทุกแห่ง โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 25 เม.ย. ซึ่งมาตรการดังกล่าวจะทำให้มีสภาพคล่องไหลเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจประมาณ 5.30 หมื่นล้านหยวน หรือประมาณ 8.325 หมื่นล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์จากบริษัทพินพอยท์ แอสเซท แมเนจเมนท์กล่าวว่า ธนาคารกลางจีนปรับลด RRR ในอัตราส่วนที่น้อยกว่าในช่วงที่ผ่านมาซึ่งมีการปรับลดลงถึง 0.50% ซึ่งการตัดสินใจดังกล่าวอาจสะท้อนให้เห็นว่า ธนาคารกลางจีนยังคงมีความกังวลเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อในประเทศ

Written by :
กระแสหุ้นออนไลน์
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment