Forgot your password? Create an account
 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home
 • 0
 • 1
 • 2
 • 3
prev
next

เศรษฐกิจไทยไตรมาสสี่... ระวังโรคแทรกซ้อน

ดร.อมรเทพ จาวะลา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักวิจัย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า เศรษฐกิจไทยน่าจะผ่านจุดต่ำสุดหรือขั้นเลวร้ายที่สุดไปแล้วในช่วงการปิดเมืองในไตรมาสสอง ซึ่งช่วงเวลานั้นเหมือนคนไข้อาการหนักในห้อง ICU และไม่ใช่ประเทศไทยเพียงประเทศเดียว ทั่วโลกก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน ส่งผลให้การส่งออกหดตัวหนักตามวิกฤติตลาดโลก พร้อมๆกับการบริโภคและการลงทุนที่หดตัวแรง และเมื่อมีมาตรการคลายการล็อกดาวน์ ดัชนีเศรษฐกิจรายเดือนส่งสัญญาณลดการหดตัวลงจากปีก่อนหรือฟื้นตัวจากเดือนก่อนหน้า โดยเฉพาะการส่งออกและการบริโภคภาคเอกชน แต่การลงทุนยังคงอ่อนแอมาก อีกทั้งยังไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา แม้นักท่องเที่ยวไทยจะมีบ้างแต่ด้วยกำลังซื้อที่อ่อนแอก็ยากจะชดเชยรายได้จากการท่องเที่ยวของต่างชาติได้ ทำให้เศรษฐกิจไทยในช่วงที่เหลือของปีนี้ยังเปราะบาง เหมือนแม้พ้นขีดอันตรายแต่ยังต้องพักฟื้นยาว โชคดีที่เรายังมีมาตรการทางการคลังและการเงินในการประคองเศรษฐกิจอยู่ ด้วยงบที่อัดฉีดชดเชยรายได้ที่หายในช่วงล็อกดาวน์ และอาจมีมาตรการส่งเสริมการจ้างงานเพิ่มเติม อีกทั้งอัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในระดับต่ำยังช่วงประคองภาคเอกชนได้บ้าง แต่ก็ต้องระวังความเสี่ยงที่อาจส่งผลเสียต่อเศรษฐกิจไว้ด้วย ระวังอาการแทรกซ้อนช่วงพักฟื้น แม้คนไข้ได้ผ่านช่วงวิกฤติและกำลังพักฟื้นอยู่ แต่ต้องระวังโรคแทรกซ้อนที่อาจทำให้เศรษฐกิจกลับไปหดตัวเทียบไตรมาสต่อไตรมาสได้ เหมือนตัว W-Shape อาการแทรกซ้อนมีหลากหลายและยากจะคาดเดาจนกว่าจะมีวัคซีนป้องกันโควิด-19 เช่น การระบาดรอบสองและนำไปสู่การเว้นระยะห่างที่เคร่งครัดมากขึ้น หรือปัจจัยความไม่แน่นอนทางการเมืองที่กระทบความเชื่อมั่นนักลงทุนและผู้บริโภคในประเทศ หรือปัจจัยต่างประเทศที่ส่งผลให้ตลาดการเงินโลกผันผวน เช่น สงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่อาจลามไปสู่สงครามเทคโนโลยีหรือสงครามเย็นในรูปแบบใหม่ หรือการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่อาจกระทบทุนเคลื่อนย้ายและค่าเงินบาท แต่ปัจจัยที่กล่าวมาล้วนเป็นปัจจัยระยะสั้นที่กระทบการฟื้นตัวในปีนี้  ...

Hot News | กระแสหุ้นออนไลน์ | Wednesday, 23 September 2020 | Hits: 151 | Comments

Read more

Krungthai NEXT เวอร์ชันใหม่ ใช้ชีวิตให้เก่งขึ้นในแ

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย คณะกรรมการและผู้บริหาร พร้อมด้วย ณเดชน์ คูกิมิยะ พรีเซ็นเตอร์ ร่วมเปิดตัวแอป “Krungthai NEXT” เวอร์ชั่นใหม่ ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิทัลอย่างครบวงจรภายในแอปเดียว เตรียมก้าวสู่การเป็น The Full-scale Digital Banking ที่เป็นมากกว่าแอปธนาคารทั่วไป ตั้งเป้าดันยอดผู้ใช้งานทะลุ 12 ล้านคน ภายในปี 2564 ที่ JustCo อาคารมิตรทาวน์ออฟฟิศทาวเวอร์ นายผยง ศรีวณิช เปิดเผยว่า ธนาคารเดินหน้าผลักดันให้ Krungthai NEXT ก้าวสู่การเป็น The Full-scale Digital Banking ออกจากขีดจำกัดการเป็นเพียงตัวกลางในการทำธุรกรรมทางการเงิน สู่การเป็น ...

Hot News | กระแสหุ้นออนไลน์ | Wednesday, 23 September 2020 | Hits: 77 | Comments

Read more

พฤกษาผุดแคมเปญใหม่ ชูแนวคิด“ความสุขทุกตารางนิ้ว”

พฤกษามุ่งเจาะอินไซด์ผู้บริโภคยุคเน็กซ์นอร์มอล  เปิดตัวแคมเปญการตลาด “ความสุขทุกตารางนิ้ว บนพื้นที่ที่ใช่สำหรับคุณ” ตีโจทย์เทรนด์ความต้องการที่เปลี่ยนไปของลูกค้าหลังสถานการณ์โควิด-19 ด้วยฟังก์ชันการอยู่อาศัยที่ยกระดับคุณค่าการใช้ชีวิตของผู้บริโภคในแต่ละกลุ่ม ให้การใช้งานบนพื้นที่นั้นๆ ใช้งานได้มากกว่าและ ‘ใช่’ มากกว่าที่เคย นางสาวอังคณา ลิขิตจรรยากุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดองค์กรกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “พฤกษาได้มีการศึกษาวิจัย Insight เพื่อให้เข้าใจ และเข้าถึงความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง หลังจากเกิดภาวะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พบว่าผู้บริโภคเกิดความต้องการฟังก์ชันใช้สอยในบ้านที่มากขึ้น เพื่อมีพื้นที่สำหรับกิจกรรมที่เพิ่มความเป็นส่วนตัว หรือต้องการฟังก์ชันเพื่อการทำงานจากที่บ้าน (Work from Home) ตลอดจนพื้นที่เพื่อการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) แต่พบว่าความต้องการอย่างหนึ่งที่ตรงกันสำหรับลูกค้าทุกกลุ่ม คือพื้นที่ใช้สอยในบ้านที่ออกแบบให้ใช้งานได้จริง ทำให้ผู้บริโภคสามารถใช้ทุกตารางนิ้วในบ้านได้อย่างคุ้มค่า ความต้องการนี้จึงเป็นโจทย์ที่ทำให้พฤกษาผนวกเทรนด์ที่กำลังถูกดิสรัป (Disrupt) พร้อมกับการออกแบบฟังก์ชันพื้นที่ใช้สอยในบ้านให้ “โดนใจ” ...

Hot News | กระแสหุ้นออนไลน์ | Wednesday, 23 September 2020 | Hits: 42 | Comments

Read more

“ออลนิว อีซูซุ เอ็กซ์-ซีรี่ส์”ท้าทายทุกลิมิต...สุด

อีซูซุเปิดตัวไลฟ์สไตล์ปิกอัพรุ่นล่าสุด “ออลนิว อีซูซุ เอ็กซ์-ซีรี่ส์” (ALL-NEW ISUZU X-SERIES) พร้อมนิยามใหม่ “ท้าทายทุกลิมิต...สุดขีดสไตล์เอ็กซ์” (INFINITE X-LIFE) ยนตร- กรรมดีไซน์เท่เหนือชั้น จัดเต็มด้วยชุดแต่ง X-Stylish Package ใหม่หมดทั้งภายนอกและภายใน ถ่ายทอดเอกลักษณ์แห่งจิตวิญญาณสายพันธุ์สปอร์ตที่หลงใหลในความเร็ว แรง เร้าใจ และสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ทั้งแนวสปอร์ตเรซซิ่งในรุ่น SPEED และสปอร์ตพรีเมียมในรุ่น HI-LANDER กลุ่มตรีเพชร โดย มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า “ในปีนี้ รถปิกอัพ “ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์” ได้เปิดจำหน่ายครบทุกรุ่น รวมทั้งเพิ่มเกียร์อัตโนมัติในรุ่นความสูงมาตรฐานให้เลือก ...

Hot News | กระแสหุ้นออนไลน์ | Wednesday, 23 September 2020 | Hits: 38 | Comments

Read more
Hot News
 


タイバンコクニュースタイランド通信

VanaH
バンコク クーポン
VanaH


 • Subject: Trying to fing job in model or cinema business - by: EmammozyFow
  Hi My name is Jenny. I trying to find job in model or cinema business. If you have any offers for me, please contact me (http://v.ht/my_contactss) [IMG]http://i65.tinypic.com/fm7sxe.jpg[/IMG]...
 • Subject: cheap jordans for sale www.realcheapauthenticjorda - by: lrtjsabz
  cheap jordans online for sale (http://www.retrocheapjordansonline.com) Bank of america customer relationship manager salaryrelationship enhancement skill training programs for therapy proble. He's not stupid like high school boys and he cheap jordans free shipping (http://www.jordanshoesretro.com) understands you more than you . The states with the highest estimated number of Crips sets are California, Missouri, Oklahoma and Texas. typically consists of young African American men, with members being white,...
 • Subject: cheap jordans online free shipping www.realcheapau - by: khmgvbxa
  cheaprealjordansstore.com (http://www.cheaprealjordansstore.com) It takes a lot of hard work and discipline to build the body you desire so much. You have to know that you don't have to do it on your own. Aabab tablet with multiple sexual health benefits is a best recommended natural cure to tighten genital wall muscles. Composition present in Aabab tablet reshapes genital walls and improves sensation. Bhimu Patil, director of Texas A Fruit and Vegetable Improvement Center, has researched citrulline, find...
ข่าวประชาสัมพันธ์

อ่านต่อ...
เขียนข่าว IR & PR

*** กรุณาแจ้ง username ที่ต้องการเขียนข่าว IR&PR กับ Webmaster เพื่อทำการกำหนดสิทธิ๋ให้ครับ
 

กู้ 30,000 ผ่อน 917 บาท x 60 เดือน เช็คโอกาสอนุมัติออนไลน์ ฟรีInbound Marketing

Banner
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday4076
mod_vvisit_counterYesterday47294
mod_vvisit_counterAll days94033084

We have: 254 guests online
Your IP: 52.3.228.47
 , 
Today: Sep 24, 2020

4281376