Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News "ไทยคม" หุ้นร้อนได้ใจ
"ไทยคม" หุ้นร้อนได้ใจ PDF Print E-mail
Tuesday, 15 June 2010 10:15

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานวันนี้ (15 มิ.ย.53) จะมีการหารือถึงแผนการซื้อหุ้นTHCOM  คืนจากกลุ่มเทมาเส็ก เพื่อความมั่นคงของประเทศ 

ด้านนายจุติ  ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า  กรณีรัฐบาลเตรียมซื้อดาวเทียมไทยคมคืนจากบริษัทเทมาเส็กของสิงคโปร์ เพื่อด้านความมั่นคง ปฏิเสธเพื่อสกัดกั้นสถานีโทรทัศน์ PTV และเชื่อการเจรจากับสิงค์โปรไม่น่าจะเป็นเรื่องยาก เนื่องจากเป็นสมาชิกอาเซียนด้วยกัน

ขณะที่นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี รองนายกฯในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายข้าวแห่งชาติ จะเสนอเรื่อง ปรับระบบการปลูกข้าว เพื่อแก้ปัญหาภัยแล้ง โดยกำหนดให้ทำนา  & 8203;& 8203;2 ครั้งต่อปี คือ นาปี 1 ครั้ง และนาปรัง 1 ครั้ง   แผนดังกล่าวนี้จะเริ่มต้นใช้อย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ช่วงการปลูกข้าวนาปรังปี 2554 ไปจนถึงปี 2556 รวมระยะเวลา 3 ปี กำหนดพื้นที่เป้าหมาย 22 จังหวัด ในเขตชลประทาน ดำเนินการปีละ 3 ล้านไร่ รวมเป็น 9 ล้านไร่ โดยเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการฯก็ได้รับการสนับสนุนเมล็ดพันธุ์ข้าว เมล็ดพันธุ์พืช การอบรมความรู้ จัดหาตลาดรองรับผลผลิตพืช การผ่อนปรนดอกเบี้ย และเลื่อนกำหนดเวลาชำระหนี้กับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ซึ่งการดำเนินงานทั้งหมด คาดว่าจะใช้งบประมาณสนับสนุน ทั้งหมด 2,180 ล้านบาท

ด้านกระทรวงคลัง  เสนอ รายงานผลการดำเนินงานบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.)   ณ วันที่ 31 พ.ค.ที่มีการค้ำประกันสินเชื่อให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจำนวน 3,200 ราย วงเงินค้ำประกัน 1.3 หมื่นล้านบาท โดย บสย. มีการค้ำประกันสูงสุด 3 ลำดับแรก  ได้และ ผู้ประกอบการด้านบริการ ผู้ประกอบการอาหารและเครื่องดื่ม และผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเครื่องจักร

ขณะเดียวกัน กระทรวงคลังจะพิจารณารายละเอียดของวงเงินสินเชื่อที่ปลอดการค้ำประกัน เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาการเมือง   โดยเบื้องต้นเห็นว่าจะดึง บสย.เข้ามาช่วยค้ำประกันสินเชื่อโดยผ่านธนาคารพาณิชย์ซึ่งมีความชำนาญในการปล่อยสินเชื่อ

ด้านกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.)  เสนอแผนรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ประจำปี 2553-2554  เพื่อบูรณาการแผนงาน/โครงการในการปฏิบัติหน้าที่ร่วมกันของหน่วยงานต่างๆ ให้ชัดเจน เพื่อจัดทำคำของบประมาณรายจ่ายประจำปีต่อไปด้วย



สำหรับวาระแต่งตั้ง พรรคเพื่อแผ่นดินส่งหนังสือถึงนายกฯลงนามแต่งตั้ง   นพ.มารุต มัสยวาณิช  เป็นรองโฆษกรัฐบาล                

Written by :
พิราบขาว
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday670
mod_vvisit_counterAll days670

We have: 669 guests online
Your IP: 3.138.100.233
Mozilla 5.0, 
Today: Feb 24, 2025

8163704