Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News ACAP ครึ่งปีแรกโชว์กำไรโตกระฉูด278%
ACAP ครึ่งปีแรกโชว์กำไรโตกระฉูด278% PDF Print E-mail
Monday, 21 August 2017 14:04

บมจ. เอเชีย แคปปิตอล กรุ๊ป หรือ ACAP ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2560 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2560 ผลการดำเนินงานมีรายได้รวม 190.167 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 91.010 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจาก ไตรมาส 2/59 คิดเป็น 239 % จากความต้องการใช้เงินเพื่อการลงทุนในการขยายธุรกิจเพิ่มขึ้น ด้านผู้บริหาร "สุกัญญา สุขเจริญไกรศรี" ยังมั่นใจพอร์ตสินเชื่อเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 6,000 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าการให้บริการสินเชื่อลูกค้าขนาดกลาง ใหญ่ และขนาดเล็กเพิ่มขึ้น ส่วนความคืบหน้าการเจรจาพันธมิตร คาดได้ข้อสรุปเร็วๆนี้

นางสาวสุกัญญา สุขเจริญไกรศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชีย แคปปิตอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)หรือ ACAP เปิดเผยว่าผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 2/2560 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2560 ว่า บริษัทฯ มีรายได้รวม 190.167 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 91.010 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 64.169 ล้านบาท หรือคิดเป็น 239% เมื่อเทียบกับผลดำเนินงานไตรมาส 2/59 ที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 26.841 ล้านบาท ส่วนผลการดำเนินงานงวดครึ่งปีแรก 2560 มีรายได้ 383.98 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 164.522 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 278%เมื่อเทียบกับครึ่งปีแรกของปี 2559 เนื่องจากบริษัทฯรุกให้บริการปล่อยสินเชื่อให้กับผู้ประกอบการขนาดกลาง ขนาดใหญ่ และขนาดเล็กเพิ่มขึ้น จากความต้องการใช้เงินทุนหมุนเวียนของ ผู้ประกอบการในการขยายธุรกิจเพิ่มมากขึ้น โดยพอร์ตสินเชื่อสินไตรมาส 2/2560 อยู่ที่ระดับ 4,200 ล้านบาท

อีกทั้งการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของบริษัทการให้บริการ Call Center ภายใต้บริษัทย่อย โกลบอลเซอร์วิส เซ็นเตอร์ จำกัด ที่มีการขยายฐานบริการทั้งลูกค้าเดิม และลูกค้าใหม่ที่มีเข้าทั้งหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนที่มีการให้บริการต่อเนื่อง

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอเชีย แคปปิตอล กรุ๊ป (ACAP) กล่าวเพิ่มว่า บริษัทยังมั่นใจพอร์ตสินเชื่อเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 6,000 ล้านบาท ส่วนแผนการนำบริษัทลูก โกลบอล เซอร์วิส เซ็นเตอร์ จำกัด เข้าตลาดหลักทรัพย์ยังคงเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้

ส่วนความคืบหน้าการเจรจาพันธมิตรต่างประเทศ กระบวนการต่างๆจะต้องใช้เวลาในการพิจารณาอย่างรอบคอบเพื่อให้บริษัทได้ประโยชน์ที่สุด เนื่องจากบริษัทฯ จะต้องคำนึง ถึงปัจจัยความเสี่ยงให้มากที่สุด แต่คาดว่าน่าจะสามารถสรุปได้ภายในเร็ว ๆ นี้

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1208
mod_vvisit_counterAll days1208

We have: 1207 guests online
Your IP: 216.73.216.99
Mozilla 5.0, 
Today: Sep 15, 2025

8163328