Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News ยูเนี่ยนเพย์ เผยยอดใช้จ่ายผ่านเครือข่ายทะลุ1ล้านล้านหยวน
ยูเนี่ยนเพย์ เผยยอดใช้จ่ายผ่านเครือข่ายทะลุ1ล้านล้านหยวน PDF Print E-mail
Friday, 13 October 2017 09:38

ช่วงวันหยุดวันชาติจีนซึ่งคาบเกี่ ยวกับเทศกาลไหว้พระจันทร์ ส่งผลให้ปีนี้ชาวจีนมีวันหยุดยา ว หรือที่เรียกว่า สัปดาห์ทอง (Golden Week) ติดต่อกันถึง 8 วัน โดยนับตั้งแต่วันที่ 1-8 ตุลาคมที่ผ่านมา มูลค่าธุรกรรมรวมผ่านเครือข่ายข องยูเนี่ยนเพย์พุ่งขึ้นทำสถิติ ใหม่ที่ 1.37 ล้านล้านหยวน ขณะที่มีจำนวนธุรกรรมมากถึง 728 ล้านรายการ คิดเป็นอัตราการเติบโตที่ 36.2% และ 11.7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี ที่แล้ว ตามลำดับ

กระทรวงพาณิชย์จีนระบุว่า ยอดการใช้จ่ายประจำวันตามร้านค้ าปลีกและร้านอาหารของจีนในช่วงสั ปดาห์ทองปีนี้ เติบโตขึ้น 10.7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี ที่แล้ว ในขณะที่ยอดการบริโภคต่อวันผ่าน เครือข่ายยูเนี่ยนเพย์ (UnionPay) เติบโตขึ้น 15%

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วงเทศกาลวันหยุดยาวพิเศษได้กร ะตุ้นความต้องการเดินทางของชาวจี น ส่งผลให้มีการใช้จ่ายผ่านบัตรยู เนี่ยนเพย์ในการคมนาคม(การบิน รถไฟ และทางด่วน) พุ่งขึ้น 52% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี ที่แล้ว ซึ่งการสร้างระบบ "การคมนาคมอัจฉริยะ" ของยูเนี่ยนเพย์ในประเทศจีน ทำให้ผู้ถือบัตรสามารถใช้โทรศัพ ท์มือถือชำระค่าโดยสารรถบัส รถไฟใต้ดิน หรือเดินทางไปสนามบินได้

ด้านการทำธุรกรรมในส่วนของที่พั กและอาหาร รวมไปถึงการจับจ่ายซื้อของ ถือเป็นการทำธุรกรรมที่มีอัตราก ารเติบโตรวดเร็วที่สุด โดยยอดใช้จ่ายรายวันตามโรงแรมแล ะโฮสเทลเติบโตขึ้น 37% ในขณะที่ตัวเลขการใช้จ่ายตามร้า นอาหารเติบโตขึ้น 22%

นวัตกรรมบริการชำระเงินของยูเนี่ยนเพย์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่ างรวดเร็วนั้น ช่วยยกระดับประสบการณ์ให้กับผู้ บริโภคเป็นอย่างมาก โดยปริมาณและมูลค่าของการทำธุรก รรมผ่านยูเนี่ยนเพย์ โมบาย ควิกพาส (UnionPay mobile QuickPass) เติบโตขึ้น 19% และ 214% ตามลำดับ และนับตั้งแต่ที่ยูเนียนเพย์ได้ เปิดตัวบริการชำระเงินด้วยคิวอา ร์โค้ด (UnionPay QR Code Payment) เมื่อช่วงต้นปีนี้ ส่งผลให้ทั้งปริมาณและมูลค่าการ ทำธุรกรรมเติบโตขึ้นมากกว่า 50 เท่าตลอดช่วงสัปดาห์ทอง เมื่อเที่ยบกับช่วงวันหยุดแรงงา น

นอกจากนี้ ยูเนี่ยนเพย์ยังเป็นวิธีการชำระ เงินที่นักท่องเที่ยวชาวจีนนิ ยมใช้เมื่อเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งการใช้จ่ายผ่านเครือข่ายยูเ นี่ยนเพย์นอกตลาดจีนแผ่นดินใหญ่ มีจุดที่น่าสนใจหลายประการ ประการแรกคือ ชาวจีนเดินทางไปยังจุดหมายปลายท างใหม่ๆ มากขึ้น และหลายคนเลือกเดินทางแบบอิสระเ สรี โดยจุดหมายปลายทางอย่าง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ศรีลังกา โมร็อกโก และอิสราเอล กำลังกลายเป็นสถานที่โปรดแห่งให ม่ ประการที่สองคือ ผลิตภัณฑ์ชำระเงินล้ำสมัยของยูเ นี่ยนเพย์ อย่างโมบายควิกพาส กำลังเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเ ที่ยว ดังเห็นได้จากตัวเลขการทำธุรกรร มผ่านโมบายควิกพาสในสิงคโปร์ และออสเตรเลียที่เติบโตขึ้นถึ งประมาณห้าเท่า ประการที่สาม นักท่องเที่ยวที่ชอบการเดินทางแ บบอิสระเสรีกำลังมองหาประสบการณ์ ที่หลากหลายและมีความเป็นท้องถิ่ น ผลก็คือ มีร้านค้าจำนวนมากขึ้นพร้อมรับบั ตรยูเนี่ยนเพย์เพื่อดึงดูดนักท่ องเที่ยวจีน ซึ่งยอดการทำธุรกรรมผ่านบัตรหรื อระบบของยูเนี่ยนเพย์ในร้านอาหา ร ซูเปอร์มาร์เก็ต และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ นั้น เติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday18989
mod_vvisit_counterYesterday29567
mod_vvisit_counterAll days78499506

We have: 397 guests online
Your IP: 54.198.3.15
 , 
Today: Jul 16, 2018

6055168