Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News ธนาคารกรุงเทพพร้อมเปิดหลักสูตร AEC Business Leader ปี3
ธนาคารกรุงเทพพร้อมเปิดหลักสูตร AEC Business Leader ปี3 PDF Print E-mail
Wednesday, 06 December 2017 11:09

ธนาคารกรุงเทพเปิดหลักสูตร AEC Business Leader ปี 3 ชวนนักธุรกิจไทยรุกตลาดอาเซียน มั่นใจ  คอร์สเข้มข้นทั้งเนื้อหาวิชาการ ประสบการณ์ตรงจากนักธุรกิจ ลงพื้นที่ศึกษาดูงาน และสร้างสรรค์แผนธุรกิจ เสริมศักยภาพสู่ “ผู้บริหารตัวจริงของอาเซียน”

นายไชยฤทธิ์ อนุชิตวรวงศ์ รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และผู้อำนวยการหลักสูตรอบรมนักธุรกิจแห่งอาเซียน (AEC Business Leader) เปิดเผยว่า ธนาคารเตรียมเปิดหลักสูตร AEC Business Leader ปีที่ 3 ในระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ – พฤษภาคม 2561 ภายใต้แนวคิด “Go ASEAN Together” มุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพนักธุรกิจรุ่นใหม่ให้สามารถก้าวสู่การเป็นนักธุรกิจตัวจริงของภูมิภาคอาเซียน ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้น ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของธุรกิจและการลงทุนในปัจจุบันที่มุ่งสู่ดิจิทัลมากขึ้น รวมถึงการถ่ายทอดประสบการณ์ในการทำธุรกิจและกลยุทธ์เจาะตลาดอาเซียนที่ประสบความสำเร็จจากวิทยากรชั้นนำของอาเซียน

นอกจากนี้ ผู้ร่วมอบรม AEC Business Leader ปีที่ 3 จะได้ร่วมเดินทางศึกษาดูงานโดยลงพื้นที่จริงในประเทศเวียดนาม และเมียนมาร์ ซึ่งได้รับเกียรติจากนักธุรกิจชั้นนำของทั้ง 2 ประเทศที่จะช่วยแนะนำข้อมูลอันเป็นประโยชน์ต่อการเปิดประตูธุรกิจสู่อาเซียน และหลังการศึกษาดูงาน ผู้ร่วมอบรมจะได้รับมอบหมายให้สร้างสรรค์แผนธุรกิจในประเทศอาเซียน โดยนำเนื้อหาตลอดหลักสูตรรวมถึงการศึกษาดูงาน มาประมวลและประยุกต์เพื่อจัดทำแผนธุรกิจ รวมถึงการจัดประกวดเพื่อค้นหาแผนธุรกิจยอดเยี่ยมโดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของธนาคารและบุคคลภายนอกร่วมให้เกียรติพิจารณา

นายไชยฤทธิ์ กล่าวอีกว่า จากความสำเร็จของการดำเนินหลักสูตรที่ผ่านมา 2 รุ่น ทำให้ธนาคารมั่นใจว่านักธุรกิจไทยไม่น้อย ทั้งระดับกลางและระดับ SMEs ต้องการที่จะขยายธุรกิจไปยังประเทศอาเซียน แต่ยังไม่เข้าใจตลาดอาเซียนได้ลึกซึ้ง และยังขาดที่ปรึกษาที่จะมาให้คำแนะนำเรื่องการค้าการลงทุน โดยธนาคารกรุงเทพพร้อมจะให้ความช่วยเหลือในเรื่องดังกล่าว

“เราพบว่าธุรกิจหรือสินค้าของบริษัทที่เข้าร่วมในการอบรมหลักสูตร AEC Business Leader ใน 2 รุ่นที่ผ่านมานั้น มีคุณภาพสูงและสามารถแข่งขันในตลาดอาเซียนได้เป็นอย่างดี แต่สิ่งที่ยังขาดคือ ที่ปรึกษาและพี่เลี้ยงผู้มีประสบการณ์การค้าธุรกิจในอาเซียนที่จะช่วยสนับสนุนและให้คำแนะนำ ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจไทยต่อยอดไปสู่ตลาดการค้าในอาเซียนได้อย่างมีศักยภาพ ดังนั้น หลักสูตรในปีที่ 3 จึงเพิ่มเนื้อหาส่วนนี้เข้ามาเพื่อให้มีความครบถ้วนยิ่งขึ้น รวมถึงการมีโจทย์ให้ผู้ร่วมอบรมได้จัดทำแผนธุรกิจขึ้นมา เพื่อให้ได้

ประสบการณ์ที่ลึกยิ่งขึ้น และจะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์ของหลักสูตรและสร้าง “ผู้บริหารตัวจริงแห่งภูมิภาคอาเซียน” ได้ตามวัตถุประสงค์ของหลักสูตร” นายไชยฤทธิ์กล่าว

ทั้งนี้ AEC Business Leader คือหลักสูตรอบรมผู้บริหารระดับสูงแบบเข้มข้นที่ธนาคารกรุงเทพจัดขึ้น เพื่อตอบโจทย์การสนับสนุนให้ธุรกิจไทยสามารถเติบโตสู่ตลาดในภูมิภาคอาเซียนได้อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน โดยผสมผสานองค์ความรู้ของธนาคาร และประสบการณ์จากนักธุรกิจชั้นนำในภูมิภาคอาเซียนที่ประสบความสำเร็จ

ผู้สนใจหลักสูตร AEC Business leader รุ่นที่ 3 สามารถสมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 20 ธันวาคม 2560 และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ของธนาคารกรุงเทพ หรือติดต่อศูนย์ AEC Connect โทรศัพท์ 02-2302758 และ 02-2301507 หรืออีเมล This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday392
mod_vvisit_counterAll days392

We have: 392 guests online
Your IP: 18.206.187.81
 , 
Today: Jun 03, 2020

6087160