Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News ธ.ก.ส. จัดงานวันเด็กพร้อมเปิดตัวเงินฝาก“Kids D”
ธ.ก.ส. จัดงานวันเด็กพร้อมเปิดตัวเงินฝาก“Kids D” PDF Print E-mail
Thursday, 11 January 2018 21:45

ธ.ก.ส. เอาใจเยาวชนไทยในเทศกาลวันเด็กแห่งชาติปี 2561  เปิดอาคารสำนักงานใหญ่บางเขน เนรมิตสวนสนุกที่เต็มไปด้วยความหรรษาควบคู่ความรู้สนุกสนาน พร้อมจัดของขวัญสุดน่ารักกระปุกออมทรัพย์ “น้องพากเพียร” ปลาตะเพียนหน้าตาน่ารักสดใส มอบให้ทุกท่านที่เปิดบัญชีใหม่หรือฝากเพิ่มในบัญชีออมทรัพย์ปกติหรือออมทรัพย์ทวีโชค เพียง 500 บาท หวังปลูกฝังการออมให้กับเยาวชนและประชาชนในโครงการเงินฝาก Kids D

นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ในวันเสาร์ที่ 13  มกราคม 2561 ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติ ธ.ก.ส.ได้เปิดอาคารสำนักงานใหญ่ ถนนพหลโยธิน บางเขน จัดงานวันเด็กแห่งชาติภายใต้ธีมงาน Kids 4.0เด็กไทยพัฒนา โดยส่งมอบความสุขด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย พร้อมดนตรี อาหารเครื่องดื่มที่อิ่มอร่อย ฟรีตลอดงาน โดยรอบอาคารเนรมิตเป็นสวนสนุกที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นนานาชนิด เช่น บ้านลม บ้านบอล ม้าหมุน รถไฟราง ซุ้มเกมส์หรรษา เช่น โยนบอล ปาโป่ง ยิงปืน และที่สำคัญคือฐานการเรียนรู้ 5  ฐาน ที่ให้ทั้งความสนุกและความรู้สำหรับเด็กไทยในยุค 4.0 ได้แก่ ฐานค่ายหุ่นยนตร์อัจฉริยะ  ฐานสาธิตปลูกผักไฮโดรโปรนิกส์  ฐานสาธิตการทำน้ำสลัดและสลัดโรล ฐานเพ้นท์สีกระถางต้นไม้ และฐานแต่งหน้าคัพเค้ก เมื่อสนุกครบ 5 ฐาน เด็กๆ สามารถลุ้นรางวัลกับเกมส์ตักไข่ เพื่อลุ้นรับของขวัญชิ้นพิเศษกลับบ้านทันที ส่วนบริเวณห้องโถงชั้น 2  เด็กๆ ยังสามารถสนุกกับกิจกรรมตัวต่อยอดมนุษย์ 4.0  และห้องสมุดชั้น 3  ที่สร้างสรรค์ความสนุกพร้อมรับของขวัญมากมาย เช่น  กิจกรรมจิ๊กซอว์มหาสนุก กิจกรรมเส้นสายระบายสี   กิจกรรม 4 ถัง พิทักษ์โลก กิจกรรมทายคำภาษาอังกฤษ  และกิจกรรม Movie For Fun เป็นต้น

นอกจากนี้ ธ.ก.ส.ยังสนับสนุนให้เด็ก ๆ และเยาวชนรักการออมกับโครงการ Kids D เป็นปีที่ 2  โดยผู้ที่เปิดบัญชีใหม่หรือฝากเพิ่มในบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ หรือบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ทวีโชค ขั้นต่ำเพียง 500 บาท จะได้รับกระปุกออมทรัพย์ “น้องพากเพียร” ปลาตะเพียนหน้าตาน่ารักสดใส จำนวน 1 กระปุก (1 บัญชีต่อ 1 กระปุก)     โดยเปิดรับฝากเฉพาะในวันเด็กแห่งชาติ ณ ธ.ก.ส.สาขาในเขตอำเภอเมืองทุกจังหวัด รวม 603 แห่ง  ตั้งแต่เวลา 08:30 - 12:00 น. จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมออมเงินให้บุตรหลานเพื่อปลูกฝังการออมให้กับเยาวชน เพราะการออมคือการสร้างรากฐานที่มั่นคงให้กับอนาคต สอดคล้องกับหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ลดละความฟุ่มเฟือย ออมเพื่อความมั่นคงและเก็บไว้ใช้ยามจำเป็น

ทั้งนี้ แนวคิดในการจัดทำกระปุกออมทรัพย์ “น้องพากเพียร” สืบเนื่องจาก คนไทยเชื่อว่าปลาตะเพียน เป็นเครื่องหมายของความอุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทยเป็นประเทศเกษตรกรรมที่มีความอุดมสมบูรณ์ คนไทยสมัยก่อนนิยมนำใบลานมาสานเป็นปลาตะเพียน และแขวนไว้เหนือเปลนอนของเด็กอ่อนเพื่อเป็นสิริมงคลโดยปลาตะเพียน ยังพ้องเสียงกับคำว่า พากเพียร ซึ่งหมายถึงการบุกบั่น พยายามมุ่งทำโดยไม่ท้อถอย ปลาตะเพียนจึงเป็นเครื่องหมายของความสมบูรณ์ ความพากเพียร ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของไทยมาแต่โบราณ ท่านที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.baac.or.th   และ  ธ.ก.ส.  Call Center โทร. 0 2555 0555.

 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday10539
mod_vvisit_counterYesterday25856
mod_vvisit_counterAll days80889164

We have: 280 guests online
Your IP: 54.221.75.68
 , 
Today: Nov 14, 2018

6055152