Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News JKN จับมือช่อง3 นำละครไทยระดับพรีเมี่ยมบุกตลาดโลก
JKN จับมือช่อง3 นำละครไทยระดับพรีเมี่ยมบุกตลาดโลก PDF Print E-mail
Wednesday, 13 June 2018 13:50

บมจ. เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย หรือ JKN ในฐานะผู้นำธุรกิจคอนเทนต์ต่างประเทศมาสู่เมืองไทยและนำคอนเทนต์คุณภาพของไทยออกสู่ต่างประเทศ ที่ได้ร่วมกับ BEC นำละครช่อง 3 ไปเปิดตลาดใหม่ในต่างประเทศ หลังได้บรรลุข้อตกลง นำละครยอดฮิตเตรียมส่งถึง 70 เรื่อง นำร่องโดยละครที่โด่งดังเป็นที่โปรดปรานในหมู่ผู้ชมชาวไทยทั่วประเทศ เช่น สามีตีตรา, ทรายสีเพลิง, รอยฝันตะวันเดือด, ลมซ่อนรัก, สองหัวใจนี้เพื่อเธอ, กำไลมาศ, เพลิงนารี, และ นาคี คาดแนวโน้มทำยอดขายทะลุเป้า

คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ผู้นำการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับสากล เปิดเผยว่า หลังบรรลุข้อตกลงในการเป็นผู้จัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ละครดังจากช่อง 3 ทางบริษัทฯ ได้นำคอนเทนต์ไปจำหน่ายในงาน  TELEFILM 2018 ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 7-9 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา โดย JKN ได้นำเสนอคอนเทนต์ละครไทยชั้นนำของ ช่อง 3 พร้อมต่อยอดกลยุทธ์ทางการตลาด ที่จะนำ “ซูเปอร์สตาร์มาร์เก็ตติ้ง” หรือการนำนักแสดงชั้นนำของช่อง 3 ไปทำการตลาดในหลากหลายมิติ เช่น Roadshow และ Event ต่างๆ ในหลายประเทศทั่วโลก พร้อมประกาศศักดิ์ศรีของคนไทย เรียกได้ว่าเป็น “The Pride of Thai Excellent” ที่ทำให้ตลาดโลก ได้เห็นถึงคอนเทนต์และวัฒนธรรมของประเทศไทย

ทั้งนี้ JKN ได้เปิดบูธขายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ประกอบด้วย ลิขสิทธิ์คอนเทนต์ประเภทละครไทยของสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 กว่า 70 เรื่อง โดยละครที่ได้รับความสนใจมากที่สุด ได้แก่ นาคี กับ ทรายสีเพลิง รวมถึงละครที่ได้รับความสนใจอย่างหลากหลาย เช่น รอยฝันตะวันเดือด , รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน , สามีตีตรา , ทรายสีเพลิง และ สองหัวใจนี้เพื่อเธอ เรียกได้ว่าบูธ JKN ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม

“ในงานนี้ เราประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างดี ซึ่งถือเป็นการเปิดตลาดละครไทยไปสู่ต่างประเทศที่เยี่ยมยอด ที่มีผู้สนใจสั่งซื้อจากหลายประเทศ ทั้ง อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน และตลาดตะวันออกกลาง ซึ่งลูกค้าแต่ละรายในงานนี้ ล้วนมีศักยภาพซื้อซีรี่ส์ได้เป็นจำนวนมาก จึงมั่นใจว่ามีโอกาสทำยอดขายได้เกินเป้าที่ตั้งไว้ 9 หลักได้ไม่ยาก” คุณจักรพงษ์ กล่าว

นอกจากนี้ในงานยังมีซีรีส์อินเดีย จำนวน 3 เรื่อง ได้แก่ Porus ศึกสองราชันย์, Prithvi Vallabh วัลลภ มหากษัตริย์ชาตินักรบ, Ganesha ไอยรามหาเทพ และภาพยนตร์สารคดีจากโปรเจค JKN Originals อีก 4 เรื่อง ได้แก่ My King ในหลวงของเรา,  My Queen พระราชินีของเรา , The People King ในหลวงในดวงใจ และ The People Queen พระราชินีในดวงใจ สุดยอดสารคดีสุดยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์ชาติไทย

สำหรับงาน TELEFILM 2018 มีผู้เข้าร่วมงานมากมาย ทั้งจากสถานีโทรทัศน์ชั้นนำ รวมไปถึงสื่อมวลชนมากมายจากทั่วโลก ซึ่งงานนี้ถือได้ว่าเป็นก้าวแรกที่สวยงาม แสดงให้เห็นถึงการทำธุรกิจของ JKN และ BEC ที่เป็นพันธมิตรในการค้าคอนเทนต์และการก้าวบุกตลาดโลกอย่างรวดเร็วและมั่นคงเช่นนี้ ถือได้ว่าเป็นกลยุทธ์สำคัญ ทั้งในมิติของเศรษฐกิจ อุตสาหกรรมสื่อและบันเทิง วัฒนธรรม รวมถึงการนำความเป็นไทย ออกสู่สายตาชาวโลก จึงทำให้คอนเทนต์ไทยมีความโดดเด่น และเป็นที่ยอมรับระดับเวทีโลก เปิดมิติใหม่ที่ทำให้คนต่างชาติได้เห็นว่าสินค้าของคนไทยก็มีดีไม่แพ้ชาติใดในโลก

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday381
mod_vvisit_counterAll days381

We have: 380 guests online
Your IP: 3.233.221.149
 , 
Today: Feb 27, 2020

6074864