Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News “odini”ผนึกก.ล.ต.นำเสนอ Robo-advisor เป็นเจ้าแรก
“odini”ผนึกก.ล.ต.นำเสนอ Robo-advisor เป็นเจ้าแรก PDF Print E-mail
Friday, 14 September 2018 23:01

ก.ล.ต. ให้ความไว้วางใจ และเชื่อมั่นในแอปพลิเคชัน “odini” ยกให้เป็นหนึ่งในพันธมิตรกลุ่มฟินเทคสตาร์ทอัพ ภายใต้โครงการ “5 ขั้นมั่นใจลงทุน” โดย นายรพี สุจริตกุล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ให้เกียรติมอบโล่ตราสัญลักษณ์รับรองมาตรฐานแก่ นายชลเดช เขมะรัตนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน โรโบเวลธ์ จำกัด ในงานเปิดตัวโครงการฯ เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2561 ณ ไอแมกซ์ ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ชั้น 4 ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ซึ่งเป็นเครื่องการันตีว่าแอปพลิเคชัน odini มีศักยภาพและความพร้อมในการให้บริการด้านลงทุนในกองทุนรวม

โครงการ 5 ขั้นมั่นใจลงทุน เกิดจากความตั้งใจของ ก.ล.ต. ร่วมกับพันธมิตรภาครัฐ ภาคเอกชน และผู้ประกอบธุรกิจ ในตลาดทุน ประกอบกับพัฒนาการด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการเงินในปัจจุบัน มีส่วนสำคัญที่ทำให้การให้บริการดูแลการลงทุนที่ครบวงจรเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยต้นทุนที่ต่ำ โดยผู้ให้บริการที่ได้รับเลือกในเข้าร่วมโครงการจำเป็นต้องผ่านมาตรฐานที่ทางโครงการตั้งไว้ ซึ่ง odini มีคุณสมบัติตอบโจทย์ ครบทั้ง 5 ขั้น ดังนี้

ขั้นที่ 1 การสำรวจและทำความเข้าใจลูกค้า (Explore & Understand) – odini มีการกำหนดเป้าหมายการลงทุนพร้อมประเมินความเสี่ยงก่อนลงทุนจริง

ขั้นที่ 2 การกำหนดแผนจัดสรรการลงทุน (Asset Allocation) - odini ช่วยจัดพอร์ตและเลือกกองทุนที่เหมาะสมให้อัตโนมัติ

ขั้นที่ 3 การแนะนำการลงทุนแบบองค์รวม (Portfolio Implementation) - odini ช่วยให้ฝาก-ถอนเงินได้สะดวก พร้อมนำเงินไปลงทุนตามแผนที่เลือกไว้ให้โดยอัตโนมัติ

ขั้นที่ 4 การติดตามและปรับปรุงการลงทุน (Monitoring & Rebalancing) - odini มีฟังก์ชันช่วยปรับคำแนะนำการลงทุนให้เข้ากับสถานการณ์ เช่น ปรับสมดุลพอร์ตอัตโนมัติ (Rebalancing) ติดตามผลงานการลงทุน (Fund monitoring) และนำเงินที่ได้ไปลงทุนต่อ (Reinvestment)

ขั้นที่ 5 การรายงานภาพรวมการลงทุนของลูกค้า (Consolidated Reporting)- odini สามารถติดตามผลงานการลงทุนผ่านแอปฯ ได้ทุกวัน

ปัจจุบันมีผู้ประกอบธุรกิจที่ได้รับความเห็นชอบจาก ก.ล.ต. แล้ว  26 ราย และคาดว่าจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นอีกตามลำดับ โดยผู้ประกอบธุรกิจที่ได้รับความเห็นชอบจะสามารถให้บริการออกแบบการลงทุนทั้ง 5 ขั้นตอนได้ ทั้งนี้ ก.ล.ต. ได้เผยแพร่รายชื่อผู้ประกอบธุรกิจที่ได้รับความเห็นชอบเป็นผู้ให้บริการบนเว็บไซต์ www.sec.or.th และผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.5ขั้นมั่นใจลงทุน.com และเฟซบุ๊คเพจ 5 ขั้นมั่นใจลงทุน

odini ลงทุนแบบอัตโนมัติด้วย Robo-advisor ในกองทุนรวมเป็นรายแรกของประเทศไทย ภายใต้แนวคิด "ลงทุนง่าย ได้ทุกคน" เพื่อให้คนไทยทุกคนเข้าถึงการลงทุนได้ง่าย เน้นชูความง่าย สะดวก น่าเชื่อถือ หากสนใจลงทุนก็สามารถเปิดบัญชีลงทุนผ่านแอปได้เลย โดยไม่ต้องใช้กระดาษแต่อย่างใด มีความทันสมัยในการยืนยันตัวตนด้วยระบบ e-KYC ผ่านการถ่ายรูปเซลฟี่กับบัตรประชาชน และใช้เวลาในการอนุมัติการเปิดบัญชีลงทุนไม่เกิน 3 วันทำการ พร้อมให้อิสระนักลงทุนมีสิทธิ์เลือกวิธีเพิ่มเงินลงทุนได้สองรูปแบบคือ “ลงทุนรายเดือน” เริ่มต้น 1,000 บาท หรือ “ลงทุนรายครั้ง” ครั้งแรกเริ่มต้น 5,000 บาท ครั้งถัดไปเริ่มต้น 1,000 บาท และภายใต้การทำงานอัตโนมัติ odini ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันเด็ด ๆ อย่างปรับพอร์ตการลงทุน (Rebalancing) และติดตามพอร์ตการลงทุน (Fund Monitoring) ที่จะช่วยให้พอร์ตลงทุนของคุณทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สำหรับผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน odini ได้แล้วที่ App Store และ Google Play Store หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.odiniapp.com และที่ facebook.com/odiniapp

 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday3867
mod_vvisit_counterYesterday41237
mod_vvisit_counterAll days89324734

We have: 401 guests online
Your IP: 54.152.38.154
 , 
Today: Jun 17, 2019

6059824