Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News พรูเด็นเชียล ประกาศความสำเร็จในการเข้าถือหุ้น TMBAM
พรูเด็นเชียล ประกาศความสำเร็จในการเข้าถือหุ้น TMBAM PDF Print E-mail
Monday, 22 October 2018 11:02

อีสท์สปริง อินเวสท์เมนทส์ (Eastspring) บริษัทจัดการลงทุนในภูมิภาคเอเชียของกลุ่มบริษัทพรูเด็นเชียล (Prudential) ประกาศภายในงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2561 ถึง ความสำเร็จในการเข้าซื้อหุ้นส่วนใหญ่ของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด (TMBAM) จำนวนร้อยละ 65 จากธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) (TMB) ได้อย่างสมบูรณ์ โดยข้อตกลงนี้จะช่วยให้อีสท์สปริงสามารถขยายธุรกิจไปยังหนึ่งในตลาดเอเชียที่เติบโตเร็วที่สุดได้อย่างแข็งแกร่ง

จากการประกาศข้อตกลงในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา อีสท์สปริงจะดำเนินการเพื่อเข้าถือครองหุ้นในส่วนที่เหลือทั้งหมดต่อไปโดย TMB ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 7 ของไทยเมื่อคิดตามมูลค่าสินทรัพย์[1] จะยังคงเป็นพันธมิตรในการสนับสนุนการขายอย่างต่อเนื่อง การร่วมเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้จะช่วยให้ลูกค้าของ TMB สามารถเข้าถึงบริการด้านการลงทุนระดับโลกของอีสท์สปริงได้

คุณนิค นิแคนดรู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พรูเด็นเชียล คอร์ปอเรชั่น เอเชีย กล่าวว่า “งานในวันนี้นับเป็นโอกาสที่น่าตื่นเต้นสำหรับพรูเด็นเชียลและอีสท์สปริง การบรรลุข้อตกลงเข้าถือหุ้นและการร่วมเป็นพันธมิตรสนับสนุนการขายครั้งนี้จะช่วยตอกย้ำความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจของพรูเด็นเชียลในประเทศไทยและจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการเติบโตในตลาดที่น่าสนใจแห่งนี้ รวมทั้งจะเป็นส่วนเสริมที่สำคัญนอกเหนือจากธุรกิจประกันชีวิตที่กำลังเติบโตได้เป็นอย่างดี ทางทีมงานของเราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับทีมงานจาก TMB ในการดูแลเสริมสร้างความมั่งคั่งให้กับลูกค้าของเรา”

TMBAM เป็นบริษัทหลักทรัพย์จัดการลงทุนที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของประเทศไทย บริหารสินทรัพย์ที่มีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ (AUM) กว่า 10,000 ล้านปอนด์ (430,000 ล้านบาท)[2] ซึ่งเติบโตกว่าร้อยละ 26 ต่อปี ในระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา

คุณกาย สแตร๊ปป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อีสท์สปริง อินเวสท์เมนทส์ กล่าวว่า “TMBAM มีความแข็งแกร่งทางธุรกิจ การผสมผสานผลิตภัณฑ์ของอีสท์สปริงพร้อมความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนในแบบเอเชีย ร่วมกับความรู้ความชำนาญของทีมจัดการลงทุนของ TMBAM จะช่วยเติมคุณค่าของผลิตภัณฑ์และบริการ โดยการทำงานต่อไปจากนี้จะมุ่งโฟกัสการทำงานใน 3 ส่วน ได้แก่ การสร้างโซลูชั่นการลงทุนที่ยอดเยี่ยม (Best In Class) ทั้งจากกลยุทธ์การลงทุนที่มีอยู่ของอีสท์สปริงหรือการพัฒนาขึ้นใหม่ การผสานการทำงานร่วมกันของทีมงานด้านการลงทุนเพื่อให้มั่นใจได้ถึงความชำนาญพร้อม และการเสริมสร้างช่องทางการจัดจำหน่าย ด้วยการมุ่งฝึกอบรมทีมงานโดยประยุกต์ใช้นวัตกรรมและโซลูชั่นด้านดิจิทัล”

การร่วมเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้จะช่วยขยายเครือข่ายของอีสท์สปริงให้ครอบคลุมเอเชีย 11 แห่ง นอกเหนือจากสำนักงานในประเทศสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และทวีปยุโรป

คุณปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี กล่าวว่า “ความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนและความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจของอีสท์สปริงในเอเชียจะมอบประโยชน์มากมายให้แก่ลูกค้าของเรา ความร่วมมือกันกับอีสท์สปริงในครั้งนี้จะช่วยสนับสนุนความพยายามด้านกลยุทธ์ของ TMB Open Architecture ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบการเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการระดับโลกให้แก่ลูกค้าของเรา”

พรูเด็นเชียล ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมากว่า 20 ปี ผ่านบริษัทพรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด พรูเด็นเชียลให้บริการลูกค้าในประเทศไทยกว่า 1.5 ล้านคน และบริหารสินทรัพย์มากกว่า 100,000 ล้านบาท (ข้อมูล ณ 30 มิถุนายน 2561) จากการบรรลุข้อตกลงในครั้งนี้ TMBAM จะกลายเป็นบริษัทร่วม (Associated Company) ของ TMB

 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday480
mod_vvisit_counterAll days480

We have: 479 guests online
Your IP: 18.206.13.28
 , 
Today: May 26, 2020

6079464