Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News Booking.com เผยผู้เดินทางชาวไทยตั้งใจใช้จ่ายอย่างมีสติในปี 2019
Booking.com เผยผู้เดินทางชาวไทยตั้งใจใช้จ่ายอย่างมีสติในปี 2019 PDF Print E-mail
Thursday, 06 December 2018 09:30

ถึงแม้ว่าผู้เดินทางส่วนใหญ่จะอยากมีงบไม่จำกัดสำหรับทริปในฝัน แต่ความฝันกับความจริงอาจสวนทางกัน Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านการเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งหลากหลายประเภท เผยผลสำรวจจากผู้เดินทาง 21,500 คนจาก 29 ประเทศ โดยพบว่า 79% ของผู้เดินทางชาวไทยตั้งใจที่จะใช้จ่ายอย่างรอบคอบโดยการตั้งงบประมาณไว้ล่วงหน้า ในขณะที่เกินครึ่ง (58%) ไม่ได้เคร่งครัดกับงบประมาณที่ตั้งไว้เท่าใดนักและสุดท้ายก็ใช้จ่ายไปมากกว่าที่คิดไว้ นอกจากนี้ ผลสำรวจยังเผยถึงสิ่งที่ผู้เดินทางชาวไทยให้ความสำคัญในเรื่องการจัดสรรงบประมาณสำหรับทริปเดินทางปีหน้าอีกด้วย

ในปี 2019 เหล่านักเดินทางจะใช้เงินมากขึ้นเพื่อสัมผัสประสบการณ์ต่างๆ โดยมากกว่าครึ่ง (55%) ของผู้เดินทางชาวไทยวางแผนจะใช้จ่ายเพิ่มขึ้นในปีหน้าเพื่อแลกกับประสบการณ์ ความบันเทิง และสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ เมื่อเทียบกับปี 2018 ทั้งนี้มากถึง 68% เผยว่าพวกเขาให้ความสำคัญกับประสบการณ์มากกว่าการได้ครอบครองสิ่งของ นอกจากนี้ในปี 2019 ผู้เดินทางชาวไทยยังมีแนวโน้มสูงที่จะใช้จ่ายมากขึ้นไปกับกิจกรรม ความบันเทิง และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในย่านยอดนิยม

แต่ที่น่าประหลาดใจก็คือ เทรนด์ท่องเที่ยวนี้ไม่ได้ฮิตเฉพาะในกลุ่มมิลเลนเนียล (67%) เท่านั้น เพราะเมื่อแยกตามอายุของผู้เดินทางแล้วก็มีความแตกต่างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น (68% สำหรับอายุ 35-44 ปี 74% สำหรับอายุ 45 ปีขึ้นไป) ดังนั้นจึงกล่าวได้ว่าการเดินทางที่เน้นประสบการณ์กำลังจะกลายเป็นกระแสหลักอย่างแท้จริงในปี 2019 นี้

สำหรับวิธีการวางแผนจัดสรรงบสำหรับประสบการณ์นั้น ผลสำรวจของ Booking.com เผยว่านักเดินทางชาวไทยเต็มใจที่จะยอมเสียสละบางอย่างเพื่อแลกกับประสบการณ์ที่ต้องการ โดยมากถึงสามในสี่ (76%) กล่าวว่าพวกเขาวางแผนใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพที่สุดสำหรับทริปปี 2019 เพื่อที่จะมีเงินพอสำหรับทริปอื่นๆ และสัมผัสประสบการณ์มากกว่าปี 2018 ยกตัวอย่างเช่น ผู้เดินทางชาวไทยส่วนใหญ่ (58%) บอกว่าตนเต็มใจที่จะข้ามสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครๆ ไปกันหากมีค่าใช้จ่ายที่สูงเกินไป

นอกจากนี้ ยังมีเทรนด์ท่องเที่ยวอีกอย่างหนึ่งที่จะส่งผลกับการจัดการงบเดินทางปี 2019 คือในปีดังกล่าวหน่วยงานที่ดูแลด้านการท่องเที่ยวจะสนับสนุนให้ผู้คนออกเดินทางในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว หรือออกไปสำรวจนอกบริเวณอื่นที่ยังไม่ได้รับความนิยมนัก โดยผลสำรวจของ Booking.com เผยว่านักท่องเที่ยวชาวไทยส่วนใหญ่ตอบรับไอเดียนี้เป็นอย่างดี โดยบ้างเต็มใจที่จะพักในที่พักนอกย่านใจกลางเมือง (57%) หรือเดินทางนอกดูกาลท่องเที่ยว (62%) และแชร์แผนการเดินทางกับองค์กรด้านการท่องเที่ยวเพื่อรับคำแนะนำที่เหมาะเป็นการเฉพาะสำหรับทริปของตน (63%) ทั้งนี้การเลือกไปยังจุดหมายที่ยังมีคนไปไม่มากนักถือเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เดินทางและหน่วยงานด้านการเดินทาง และในปี 2019 ก็จะมีผู้เดินทางจำนวนมากขึ้นที่คว้าโอกาสนี้ไว้

Comments

avatar floral bodycon dress topshop
0
 
 
white long sleeve floral embroidered dress boohoo plus floral dress floral casual dresses for juniors kardashian kollection purple floral midi dress vintage retro floral dress floral pencil dress asos
floral bodycon dress topshop
Post Reply
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
Cancel
avatar minuet pink floral lace dress
0
 
 
floral prom dresses under 100 floral dress 3 month mint green floral faux wrap long sleeve maxi dress vintage 1950s embroidered white blue floral summer dress n nicholas blush floral dress floral dresses in women
minuet pink floral lace dress
Post Reply
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
Cancel
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday35496
mod_vvisit_counterYesterday55235
mod_vvisit_counterAll days90264897

We have: 599 guests online
Your IP: 54.172.234.236
 , 
Today: Jul 18, 2019

6104960