Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News บล.บัวหลวง จัดเวิร์กชอปติวลูกค้าเทรด DW รับวอลุ่มออลไทม์ไฮ
บล.บัวหลวง จัดเวิร์กชอปติวลูกค้าเทรด DW รับวอลุ่มออลไทม์ไฮ PDF Print E-mail
Wednesday, 14 August 2019 09:50

หลักทรัพย์บัวหลวง จัดหนักติวนักลงทุนเทรด DW ผ่าน "DW01 Workshop" พร้อมจำลองสนามซื้อขายสำหรับมือใหม่ พร้อมฟีเจอร์หา DW ขยับดี ผ่านน้องบัวแชทบอท รับวอลุ่มเทรดทะลุ 1.8 แสนล้านบาท ทำออลไทม์ไฮ โบรกฯ แห่ออกสินค้าใหม่ ช่วยนักลงทุนมีทางเลือกมากขึ้น

นายบรรณรงค์  พิชญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) หรือ BLS ในฐานะผู้ออกและเสนอขาย DW01 ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (Derivative Warrant : DW) เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง สะท้อนได้จากมูลค่าการซื้อขายทำสถิติใหม่สูงสุด (All time high) หลักทรัพย์บัวหลวงจึงเดินหน้าจัด "DW01 Workshop" ต่อเนื่อง เพื่อให้ข้อมูลนักลงทุน ตั้งแต่เริ่มต้นลงทุน จนถึงผู้ที่มีประสบการณ์ลงทุนอยู่แล้วได้มีเครื่องมือช่วยในการลงทุนเพิ่มขึ้น ผ่านแอปพลิเคชันเทรดหุ้นสุดอัจฉริยะตัวล่าสุด “Trade Master”

“การจัด “DW01 Workshop” รู้จริง ทำจริง ตั้งแต่พื้นฐานการลงทุนและวิธีการเทรด DW ที่ถูกต้อง รวมถึงนำเสนอเครื่องมือ “ทุ่นแรง” อย่าง Trade Master นั้น ช่วยให้นักลงทุนสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการลงทุนจริงได้ โดยใน Workshop จะมีกูรูมืออาชีพจากหลักทรัพย์บัวหลวงให้ข้อมูล เทคนิคต่างๆ รวมทั้งจำลองสนามซื้อขาย ให้นักลงทุนได้ลองเทรด DW เพื่อเสริมความรู้และสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุน ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับนักลงทุนในวงกว้างที่สามารถนำไปใช้ต่อยอดลงทุนได้ในชีวิตจริง”นายบรรณรงค์ กล่าว

นอกจากนี้หลักทรัพย์บัวหลวงได้เพิ่มเครื่องมือช่วยนักลงทุนในการเฟ้นหา DW ที่ขยับดีตามหุ้นแม่ช่องต่อช่อง (sensitivity ใกล้เคียง 1) เพื่อหา DW ที่เทรดง่าย เป็นที่นิยมของนักลงทุนส่วนใหญ่ที่ ผ่านฟีเจอร์ยอดนิยม “น้องบัวแชทบอท” เพียงเข้าไปทางเมนู Message ของ Facebook “DW01” หรือผ่านแอปพลิเคชัน Facebook Messenger แล้วพิมพ์ “Sensitivity” น้องบัวจะจัด DW01 ที่มีค่า Sensitivity ใกล้หนึ่งที่สุดของ DW01 ณ ขณะนั้นให้แบบเรียลไทม์ และยังมีข้อมูลอื่นๆ บนแอปพลิเคชันซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลงทุน จากที่ผ่านมาหลักทรัพย์บัวหลวงได้ตอบโจทย์นักลงทุนหลายสไตล์ โดยการออกและเสนอขาย DW01 อ้างอิงหุ้นรายตัวเป็นแพ็คคู่ซีรีส์ A และ ซีรีส์ B รองรับสภาวะตลาดที่หลากหลาย

นายบรรณรงค์ กล่าวว่า สำหรับภาพรวมการซื้อขาย DW ทั้งระบบในเดือนก.ค.2562 ที่ผ่านมา สร้างสถิติใหม่อีกครั้ง โดยมีมูลค่าการซื้อขายตลอดเดือนสูงถึง 183,647.93 ล้านบาท คิดเป็นมูลค่าการซื้อขาย DW เฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ 8,745.1 ล้านบาท ถือว่าเป็นตัวเลขสูงสุดนับตั้งแต่มีการเสนอขาย DW ในประเทศไทย คิดเป็น 13.9% ต่อมูลค่าซื้อขายหลักทรัพย์ทั้งระบบ โดยนักลงทุนเข้ามาเก็งกำไร DW บนหุ้นรายตัวในหุ้น  PTG สูงสุดเป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกัน โดยเฉพาะใน Call DW สอดคล้องราคาหุ้นทำนิวไฮรอบปีครึ่ง รองลงมา GULF ยอดนิยมเป็นเดือนที่ 6  ในขณะที่ SET50 ยังคงได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1

“ปกติวอลุ่มเทรด DW ต่อเดือน ในปี 2561 อยู่ที่ประมาณ 80,000-90,000 ล้านบาท และเพิ่มขึ้นมาเป็น 100,000-120,000 ล้านบาทในปีนี้ ซึ่งสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะเดือนก.ค.ที่ผ่านมาที่วอลุ่มเทรด DW สูงกว่า 180,000 ล้านบาท สะท้อนถึงความนิยมใน DW ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดย SET INDEX ในเดือน ก.ค. ที่ผ่านมาปรับตัวลงประมาณ 1.06% แต่พบว่านักลงทุนเข้ามาเก็งกำไร Call DW หรือใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในการซื้อ สัดส่วนสูงกว่า 70% แม้ตลาดหุ้นจะปรับตัวลดลง สะท้อนภาพนักลงทุนมองภาพรวมตลาดยังเป็นบวก”นายบรรณรงค์ กล่าว

ขณะเดียวกันจำนวน DW ที่มีการเสนอขายในตลาดมีจำนวน 1,837 รุ่น แบ่งเป็น Call DW 1,418 รุ่นและ Put DW 419 รุ่น  ถือเป็นตัวเลขสูงสุด ซึ่งช่วยให้นักลงทุนมีทางเลือกในการลงทุนมากขึ้น จากเดือนมิ.ย.2562 มีจำนวน 1,567 รุ่น แบ่งเป็น Call DW 1,227 รุ่นและ Put DW 340 รุ่น โดยมีหลักทรัพย์อ้างอิงที่มีการเสนอขายทั้งสิ้น 109 ตัว เพิ่มขึ้น 3 ตัวจาก สิ้นเดือน มิ.ย. 62 ได้แก่ บริษัท บีอีซี เวิลด์ (BEC), บริษัทจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS) และ บริษัท โอสถสภา (OSP)

นายบรรณรงค์ กล่าวอีกว่า ทางด้านมาร์เก็ตแชร์ในตลาด DW หลักทรัพย์บัวหลวงยังครองส่วนแบ่งเป็นผู้ออกที่มีจำนวน DW สูงสุดในอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง คิดเป็น 19.92% ของจำนวน DW ที่มีการซื้อขายทั้งหมดในตลาดหลักทรัพย์ และมีจำนวนหลักทรัพย์อ้างอิงให้เลือกคิดเป็น 68.81% ของอุตสาหกรรม รวมทั้งยังครองส่วนแบ่งเป็นผู้ออกที่มีมูลค่าการซื้อขายในเดือน ก.ค.62 สูงสุดในตลาดอยู่ที่ 43.4% สะท้อนความนิยมจากนักลงทุนได้อย่างต่อเนื่องและมีส่วนแบ่งการตลาดอันดับ 1 อยู่ที่ 31.6% หากพิจารณาจากยอดการถือครอง DW ของนักลงทุน

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday542
mod_vvisit_counterAll days542

We have: 541 guests, 1 members online
Your IP: 35.168.111.204
 , 
Today: Jul 04, 2020

6086624