Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News ธ.ก.ส.จัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2563
ธ.ก.ส.จัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2563 PDF Print E-mail
Sunday, 12 January 2020 20:07

ธ.ก.ส. จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ภายใต้แนวคิด เยาวชนไทยหัวใจ Go Green จัดเต็มกิจกรรม   ออมเงิน   ฐานการเรียนรู้เกษตรอินทรีย์ 459 เครื่องเล่นนานาชนิด รวมถึงกิจกรรมเล่นเกมเพื่อรับของรางวัลมากมาย       ชูผลงานอาคารบางเขนในการประหยัดพลังงานและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ พร้อมเชิญชวนน้อง ๆ เยาวชนเปิดบัญชีเงินฝาก รับทันที กระปุกออมทรัพย์ Happy Farm สุดน่ารัก เสาร์ที่ 11 มกราคมนี้

นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส. ให้ความสำคัญกับการพัฒนาเยาวชนของชาติและปลูกฝังการออมเงินอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงการสร้างศักยภาพและความสุขของเด็ก ด้วยการจัดกิจกรรมส่งเสริมทักษะชีวิต ซึ่งในปีนี้ ธ.ก.ส. ได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ภายใต้แนวคิด “เยาวชนไทย หัวใจ Go Green” เพื่อสร้างการตระหนักรู้ในการดำรงชีวิตและการร่วมดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ควบคู่ความสนุกสนานร่าเริงให้กับเด็ก ๆ ที่เข้าร่วมงาน ภายในงานมีกิจกรรมฐานการเรียนรู้ Go Green เกมรักษ์โลก กิจกรรมรณรงค์งดใช้ถุงพลาสติก ลด ละ เลิก บุหรี่ – ยาเสพติด กิจกรรมด้านการออม  โครงการเงินฝาก Kids D  เพลิดเพลินกับการชมการ์ตูน ซุ้มเกมเสริมทักษะต่าง ๆ และเครื่องเล่นมหาสนุก เช่น บ้านลม บ้านบอล ม้าหมุน รถไฟมหาสนุก เป็นต้น โดยมีของที่ระลึก ของรางวัลมากมาย และมีบริการอาหารและเครื่องดื่มฟรี วันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 08.30 - 13.00 น. ณ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ บางเขน

ในส่วนของการให้ความรู้ Go Green นั้น ธ.ก.ส. ได้นำเสนอตัวอย่างการดำเนินงานของ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ อาคารบางเขน  ที่มีการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งระบบผลิตพลังงานไฟฟ้าสะอาดด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Cell) และ การติดตั้ง Street Light Solar Cell และ Street Light LED การเปลี่ยนหลอดไฟฟ้าแสงสว่างจากหลอด T8 เป็นหลอด LED ซึ่งประหยัดพลังงานมากกว่า การลดใช้ไฟฟ้าและน้ำประปา การติดตั้งระบบ AFD (ระบบอินเวอร์เตอร์) ให้แก่ระบบปรับอากาศ การปรับปรุงระบบเครื่องปรับอากาศชนิดน้ำยาเป็นระบบปรับอากาศแบบใช้น้ำเย็นแทน การนำน้ำทิ้งที่บำบัดแล้วและน้ำทิ้งของเครื่องปรับอากาศกลับมาใช้รดน้ำต้นไม้ การลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติก รณรงค์การคัดแยกขยะ การสร้างจิตสำนึกเพื่อการอนุรักษ์พลังงานในองค์กร รวมถึงการจัดทำโครงการเกษตรอินทรีย์ 459 โดยจัดสรรพื้นที่รอบ ๆ อาคารให้พนักงานที่มีจิตอาสา ปลูกผักปลอดภัยไว้รับประทานและจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้ ทั้งนี้ ธ.ก.ส. ยังมุ่งมั่นในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของสภาวะโลกร้อน โดยในส่วนของสำนักงานใหญ่ อาคารบางเขน จากเดิมในปี 2558 ปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นจำนวน 5,257.53 ton CO2e/ปี ปัจจุบันเหลือเพียง 3,748.55 ton CO2e/ปี และชดเชยการปล่อยก๊าซเรือนกระจกโดยการเข้าไปสนับสนุนชุมชนให้ปลูกต้นไม้ ภายใต้โครงการธนาคารต้นไม้และชุมชนไม้มีค่าเพื่อทดแทนก๊าซเรือนกระจกที่ปล่อยออกไป

นอกจากนี้ เพื่อส่งเสริมให้เด็ก ๆ รักการออมและสร้างภูมิคุ้มกันผ่านการออมเงิน ธ.ก.ส. ยังได้จัดทำกระปุกออมทรัพย์ “Happy Farm” สุดน่ารัก ในรูปแบบฟาร์มและน้องวัว เพื่อมอบเป็นของที่ระลึกให้กับเด็ก ๆ หรือผู้ที่เปิดบัญชีใหม่หรือฝากเงินเพิ่ม ตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป ในบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ เงินฝากออมทรัพย์ทวีโชค เงินฝากออมทรัพย์ A-Savings และเงินฝากรักษาทรัพย์  (1 กระปุกต่อ 1 บัญชี สูงสุดไม่เกินคนละ 2 บัญชี) ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ที่ ธ.ก.ส. สาขาทั่วประเทศ ทั้งนี้ ธ.ก.ส. ยังมีกระปุก ออมทรัพย์ผองเพื่อน Happy Farm Collection ให้สะสม โดยจะมีการประชาสัมพันธ์ถึงเงื่อนไขการฝากและรายละเอียดต่าง ๆ ในโอกาสต่อไป นายอภิรมย์กล่าว

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday351
mod_vvisit_counterAll days351

We have: 351 guests online
Your IP: 18.206.194.134
 , 
Today: Jul 10, 2020

6078224