Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News บลจ.เกียรตินาคินภัทร เปิดขายกองทุนเปิดเคเคพี G-THEME-H
บลจ.เกียรตินาคินภัทร เปิดขายกองทุนเปิดเคเคพี G-THEME-H PDF Print E-mail
Monday, 15 February 2021 16:23

นายยุทธพล ลาภละมูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เกียรตินาคินภัทร จำกัด (บลจ. เกียรตินาคินภัทร) เปิดเผยว่าตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป บลจ.เกียรตินาคินภัทร จะเปิดเสนอขายหน่วยลงทุนชนิดเพื่อการออม หรือ SSF ของ กองทุนเปิดเคเคพี GLOBAL THEMATIC OPPORTUNITIES – HEDGED (KKP G-THEME-H) ซึ่งเป็นกองทุนที่ลงทุนในต่างประเทศ แบบ Fund of Funds ลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนต่างประเทศหลายกองทุน ตัวอย่าง

กลยุทธ์การลงทุนของกองทุนนี้ จะรวบรวมหลากหลายธีมการลงทุนที่โดดเด่นในระยะยาวไว้ในกองทุนเดียว ยกตัวอย่างเช่น ธีมการลงทุนที่เกิดจากแนวโน้ม(Trend)การเปลี่ยนแปลงสำคัญของโลก เช่น การเติบโตของธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี การเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ การใส่ใจด้านสิ่งแวดล้อม เป็นต้น

การเปิดเสนอขายกองทุน KKP G-THEME-H หน่วยลงทุนชนิดเพื่อการออม (KKP G-THEME-H-SSF)  เป็นการเพิ่มนโยบายการลงทุนของกองทุนในกลุ่มหน่วยลงทุนชนิดเพื่อการออมให้ครอบคลุมมากขึ้นจากเดิมที่มีอยู่ 10 กองทุน เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกในการลงทุนให้กับผู้ลงทุน ช่วยให้ผู้ลงทุนสามารถกระจายการลงทุนในทรัพย์สินที่หลากหลาย และผสมผสานจัดพอร์ตการลงทุนได้ตามระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้และตอบสนองต่อเป้าหมายการลงทุนระยะยาว

“สำหรับมุมมองการลงทุน ดัชนีตลาดหุ้นโลก MSCI AC World ปรับตัวเพิ่มขึ้น ร้อยละ 4.52 นับตั้งแต่ต้นปี 2564 ต่อเนื่องจากปีก่อนที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 14.33 เนื่องจากมีปัจจัยบวกหลายประการเกิดขึ้นในช่วงปลายปีก่อนต่อเนื่องถึงต้นปีนี้ ได้แก่ การเริ่มผลิตและแจกจ่ายวัคซีน COVID-19 ในหลายประเทศ ผลการเลือกตั้งของสหรัฐอเมริกาที่ทางพรรคเดโมเครตได้เสียงข้างมากในทั้งสองสภาช่วยให้การออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจทางการคลังของสหรัฐฯ มีแนวโน้มง่ายขึ้นและมีมูลค่าสูงกว่าที่เคยคาดการณ์ไว้ในสมัยประธานาธิบดีโดนัล ทรัมป์ ส่งผลให้ตลาดคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจโลกจะฟื้นตัวได้ดีขึ้นและมีแนวโน้มที่อัตราเงินเฟ้อจะปรับเพิ่มสูงขึ้น กระแสเงินลงทุนจึงไหลออกจากสินทรัพย์ความเสี่ยงต่ำ อย่างเช่น เงินสดและทองคำ เข้าสู่ตลาดหุ้นโลก

ทั้งนี้ บลจ.เกียรตินาคินภัทร มองว่าการลงทุนในตลาดหุ้นโลก โดยเฉพาะการลงทุนในหุ้นกลุ่มที่ได้รับประโยชน์จากรูปแบบการบริโภคและเศรษฐกิจแนวใหม่ในระยะยาว มีแนวโน้มที่จะเติบโตต่อเนื่องได้ เนื่องจากประมาณการผลการดำเนินงานของบริษัทในหุ้นกลุ่มดังกล่าวยังคงมีอัตราการเติบโตระยะยาวที่ดีกว่ากลุ่มธุรกิจแนวเก่า ประกอบกับสภาพคล่องในระบบที่มีอยู่สูงและแนวโน้มกระแสเงินลงทุนไหลเข้าสู่สินทรัพย์เสี่ยงตามแนวโน้มการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกจะยังคงสนับสนุนตลาดหุ้นโลกให้ปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องได้ ทาง บลจ.เกียรตินาคินภัทร จึงนำเสนอ กองทุน KKP G-THEME-H-SSF เป็นทางเลือกให้

ผู้ลงทุนไทยได้มีโอกาสกระจายการลงทุนระยะยาวไปในหุ้นต่างประเทศที่อยู่ในกลุ่มธุรกิจแนวใหม่ดังกล่าว โดยผู้สนใจลงทุนสามารถศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีและเงื่อนไขการลงทุนในกองทุนเพื่อการออม หรือ SSF ได้จากคู่มือการลงทุนในกองทุนรวมเพื่อการออม” นายยุทธพล กล่าว

สำหรับผู้ลงทุนที่สนใจกองทุน KKP G-THEME-H-SSF สามารถขอหนังสือชี้ชวน คู่มือการลงทุนในกองทุนรวมเพื่อการออม และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ธนาคารเกียรตินาคินภัทรทุกสาขา หรือ KKP Contact Center โทร. 02 165 5555 และบริษัทหลักทรัพย์เกียรตินาคินภัทร โทร. 02 305 9559 หรือ https://am.kkpfg.com หรือผู้สนับสนุนการขายและรับซื้อคืนที่ได้รับการแต่งตั้งตามหนังสือชี้ชวน

++++++++++++++++++++++++++++++

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday434
mod_vvisit_counterAll days434

We have: 432 guests online
Your IP: 3.80.5.103
 , 
Today: Jun 25, 2021

8184056