Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News วีซ่า แต่งตั้ง ปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา เป็นผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย
วีซ่า แต่งตั้ง ปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา เป็นผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย PDF Print E-mail
Friday, 01 December 2023 00:13

วีซ่า ผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก ประกาศแต่งตั้งให้นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา ดำรงตำแหน่งเป็นผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย

ปุณณมาศ ได้สั่งสมประสบการณ์การทำงานและดำรงตำแหน่งระดับผู้บริหารในสายงานด้านอุตสาหกรรมการชำระเงินมามากมาย รวมถึงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท เน็คซ์ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) และบริษัท แอสเซนด์ มันนี่ หนึ่งในบริษัทยูนิคอร์นด้านการเงินชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  อีกทั้งยังเคยดำรงตำแหน่งนายกผู้ร่วมก่อตั้งสมาคมการค้าผู้ให้บริการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ไทย (Thailand E-Payment Trade Association: TEPA) ซึ่งเป็นตัวแทนผู้ให้บริการรับชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับอนุญาตเพื่อทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานกำกับดูแลในการออกบริการพร้อมเพย์

นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “วีซ่า เป็นองค์กรผู้นำระดับโลกที่มุ่งมั่นพัฒนาเรื่องการชำระเงินดิจิทัลมาอย่างต่อเนื่อง ผมรู้สึกดีใจและตื่นเต้นกับบทบาทใหม่ในการเป็นผู้นำของ วีซ่า ประจำประเทศไทย ที่จะได้ขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สังคมไร้เงินสด รวมถึงการจะได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรอีกมากมายเพื่อใช้ประโยชน์จากการชำระเงินดิจิทัลได้อย่างเต็มศักยภาพ วีซ่า นับได้ว่าอยู่ในจุดที่ดีในการสร้างความเติบโตให้แก่ระบบนิเวศการชำระเงิน เพราะข้อมูลที่มีอยู่อย่างมหาศาลผนวกกับขีดความสามารถด้านนวัตกรรมของวีซ่าจะช่วยสร้างความมั่นใจในการทำธุรกรรมการชำระเงินได้อย่างไร้รอยต่อและมีประสิทธิภาพสูงสุดไม่ว่าจะเป็นการจ่ายหรือรับชำระของลูกค้าและผู้ประกอบการ เราจะทำงานร่วมกับลูกค้าของเรา ฟินเทค หน่วยงานกำกับดูแล รวมถึงทีมงานวีซ่าเองเพื่อทำให้ภารกิจและเป้าหมายที่พวกเราทุกคนมีร่วมกันนั้นลุล่วงและเป็นจริงได้ในที่สุด”

นางซีรีน เกย์ ผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ วีซ่า กล่าวว่า “วีซ่า รู้สึกยินดีมากที่ได้ต้อนรับปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา (คุณเอก) เข้ารับตำแหน่งผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย ที่วีซ่า เราให้คำมั่นที่จะยกระดับประสบการณ์การชำระเงินให้แก่ทุกคนในทุกที่ และเราเชื่อว่าปุณณมาศจะมีบทบาทสำคัญที่จะช่วยให้วีซ่าบรรลุวิสัยทัศน์นี้ในประเทศไทย ผ่านประสบการณ์ที่คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมนี้ ร่วมกับความเป็นผู้นำ จะทำให้เขานำพาทีมงานวีซ่าในประเทศไทยสู่ความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง เราตื่นเต้นที่จะได้นำเสนอการทำงานในรูปแบบใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและทำให้มั่นใจได้ว่าวีซ่าจะยังเป็นวิธีการชำระเงินและรับชำระเงินที่ดีที่สุด”

ปุณณมาศ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจจากสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านวิศวกรรมไฟฟ้า จากมหาวิทยาลัยวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday63352
mod_vvisit_counterYesterday87655
mod_vvisit_counterAll days164490152

We have: 999 guests online
Your IP: 18.207.129.175
 , 
Today: Feb 29, 2024

8160592