Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News ONNEX by SCG บรรลุข้อตกลง ร่วมกับ Sigenergy Technology
ONNEX by SCG บรรลุข้อตกลง ร่วมกับ Sigenergy Technology PDF Print E-mail
Monday, 13 October 2025 13:26

▪︎ พัฒนาระบบกักเก็บพลังงาน (BESS) ในภาคธุรกิจ/อุตสาหกรรม ขนาด 50MWh

ONNEX by SCG บรรลุข้อตกลง Framework Agreement สำหรับการพัฒนาระบบกักเก็บพลังงาน (BESS – Battery Energy Storage System) กับ Sigenergy บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำจากประเทศจีน ซึ่งมีจุดแข็งด้านนวัตกรรมแบตเตอรี่และอินเวอร์เตอร์จากการให้ความสำคัญด้านงานวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบความต้องการของตลาด โดยล่าสุด Sigenergy เป็นผู้ให้บริการ DESS (Distributed Energy Storage System) แบบ Stackable All-in-One อันดับ 1 ของโลก

Samuel Zhang, President & Co Founder - Sigenergy Technology (ที่ 5 จากซ้าย) เผยว่า “Sigenergy เน้นการพัฒนาโซลูชันโซลาร์เซลล์และระบบกักเก็บพลังงาน (BESS – Battery Energy Storage System) โดยมีเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์และแบตเตอรี่ที่ทันสมัย ประสิทธิภาพสูง ทำให้มีจุดแข็งกว่าคู่แข่งในตลาด อาทิ ด้วยระบบ DC Coupling  ที่ไม่ต้องติดตั้งตู้ MDB และสายไฟฟ้าของระบบ AC Coupling จึงช่วยลดเงินลงทุนได้มากกว่า 21%, Modular Design ซึ่งสามารถเพิ่มลดขนาดของแบตเตอรี่ได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน, ระบบ AI ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพระบบแบบเรียลไทม์

สามารถวิเคราะห์ปัญหา ไปจนถึงการวางแผนพลังงานเชิงคาดการณ์ได้, Zero Millisec Power Injection ด้วยอัลกอริทึมขั้นสูง รับประกันความเสถียรและจ่ายพลังงานอย่างต่อเนื่องแม้ในขณะไฟฟ้าดับ และ Function V2X (Vehicle-to-Everything) คือเทคโนโลยีที่เปลี่ยนรถ EV ให้กลายเป็นแหล่งพลังงานอัจฉริยะที่สามารถจ่ายไฟกลับเข้าบ้านหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น ๆ ได้”

นายดุสิต  ชัยรัตน์  Head of Smart Solution Business - ONNEX by SCG (ที่ 3 จากขวา)  กล่าวว่า “เพื่อสร้างจุดยืนที่ชัดเจนเรื่องการเป็นผู้ให้บริการด้านพลังงานสะอาด การหาคู่ค้าที่มีความพร้อมในเทคโนโลยีเพื่อตอบสนองโจทย์โลกด้าน Net Zero Emission อย่าง Sigenergy Technology ที่มีจุดแข็งในเรื่องพลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy) และระบบกักเก็บพลังงาน ESS (Energy Storage System) รวมถึงระบบ EV Chargers จึงเป็นหนึ่งในพันธกิจสำคัญ ในการร่วมมือเพื่อรองรับเทรนด์และความต้องการเรื่องพลังงานสะอาดของตลาดในประเทศไทยในอนาคต เพื่อช่วยให้เป้าหมายประสบความสำเร็จเร็วยิ่งขึ้น“

++++++++++++++++++++++++++++++++

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1084
mod_vvisit_counterAll days1084

We have: 1082 guests online
Your IP: 216.73.216.135
Mozilla 5.0, 
Today: Oct 13, 2025

8171128