Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home IR & PR โตโยต้า ประกาศผลกิจกรรม“TOYOTA YOUNG ENGINEER CAR CONTEST สตาร์ตแพชชัน ปั้นไอเดีย”
โตโยต้า ประกาศผลกิจกรรม“TOYOTA YOUNG ENGINEER CAR CONTEST สตาร์ตแพชชัน ปั้นไอเดีย” PDF Print E-mail
Wednesday, 17 December 2025 01:19

▪︎ มอบทุนการศึกษารวมกว่า 600,000 บาท สนับสนุนพลังวิศวกรรุ่นใหม่

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด โดยฝ่ายการตลาดรถยนต์นั่ง จัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศกิจกรรม “TOYOTA YOUNG ENGINEER CAR CONTEST สตาร์ตแพชชัน ปั้นไอเดีย” เพื่อเฟ้นหาสุดยอดทีมนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์จากสถาบันการศึกษาชั้นนำทั่วประเทศ ในการออกแบบชุดแต่งรถยนต์ภายใต้หลักวิศวกรรมและอากาศพลศาสตร์ กับรุ่น YARIS ATIV และ YARIS CROSS เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2568 ณ TOYOTA ALIVE ถนนบางนา-ตราด กม.3

โครงการ “TOYOTA YOUNG ENGINEER CAR CONTEST สตาร์ตแพชชัน ปั้นไอเดีย” คือโครงการที่โตโยต้าได้เริ่มจัดขึ้นเป็นปีแรกใน พ.ศ. 2568 โดยได้ทำการเปิดรับสมัครนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์จากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศ โดยในปีนี้มีมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศ  จำนวน 7 แห่งที่แสดงความสนใจเข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือก ได้เข้าร่วมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ประสบการณ์ และแนวคิดเชิงสร้างสรรค์อย่างเข้มข้นตลอดระยะเวลากว่า 2 เดือน โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมยานยนต์และการออกแบบชุดแต่งรถยนต์จากโตโยต้าให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ก่อนนำเสนอผลงานในรอบตัดสินอย่างเป็นทางการ

โตโยต้า มุ่งหวังให้โครงการนี้เป็นเวทีสำคัญในการจุดประกายแรงบันดาลใจแก่นักศึกษาสายวิศวกรรมศาสตร์ เสริมสร้างความรู้และพัฒนาทักษะในหลักอากาศพลศาสตร์ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาและออกแบบชุดแต่งรถยนต์สมัยใหม่ เพื่อนำไปสู่การสร้างสรรค์ชุดแต่งที่ผสานทั้งความสวยงามและสมรรถนะ ตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคยุคใหม่ได้อย่างแท้จริง

ผลการแข่งขัน “TOYOTA YOUNG ENGINEER CAR CONTEST สตาร์ตแพชชัน ปั้นไอเดีย” ประจำปี 2568

รุ่นประเภท YARIS ATIV

• รางวัลชนะเลิศ ทีม ฝันร้ายโชว์รูม จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

รับทุนการศึกษา 150,000 บาท พร้อมสิทธิ์เข้าร่วมอบรมหลักสูตร Pre-Racing โครงการ Toyota Gazoo Racing Academy จำนวน 1 ครั้ง

• รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ทีม Toyotu จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

รับทุนการศึกษา 100,000 บาท

• รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทีม นายเรืออากาศ จากโรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช

รับทุนการศึกษา 50,000 บาท

รุ่นประเภท Yaris Cross

• รางวัลชนะเลิศ ทีม Toyotu จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

รับทุนการศึกษา 150,000 บาท พร้อมสิทธิ์เข้าร่วมอบรมหลักสูตร Pre-Racing โครงการ Toyota Gazoo Racing Academy จำนวน 1 ครั้ง

• รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ทีม Exceed_AE จากมหาวิทยาลัยสยาม

รับทุนการศึกษา 100,000 บาท

• รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทีม Tachyon Racing จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

รับทุนการศึกษา 50,000 บาท

นอกจากทุนการศึกษาแล้ว ผลงานของทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะถูกนำไปพัฒนาสู่การผลิตจริง และมีโอกาสต่อยอดสู่การจัดจำหน่ายเชิงพาณิชย์ในอนาคต

โตโยต้าเชื่อมั่นว่าแนวคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่ในวันนี้ คือรากฐานสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืนในวันข้างหน้า

ขอเชิญผู้ที่สนใจติดตามกิจกรรม “TOYOTA YOUNG ENGINEER CAR CONTEST สตาร์ตแพชชัน ปั้นไอเดีย” ในครั้งต่อไป ผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Toyota Motor Thailand

++++++++++++++++++++++++++++++++++++

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday859
mod_vvisit_counterAll days859

We have: 858 guests online
Your IP: 216.73.216.139
Mozilla 5.0, 
Today: Dec 19, 2025

3603360