Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Top Headlines เงินบาทปิดที่ระดับ30.50บาท/ดอลลาร์
เงินบาทปิดที่ระดับ30.50บาท/ดอลลาร์ PDF Print E-mail
Monday, 16 September 2019 18:56

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 30.50 บาท/ดอลลาร์ จากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 30.51 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 30.47-30.54 บาท/ดอลลาร์

"ระหว่างวันเงินบาทวิ่งค่อนข้างกว้าง แต่ก็ไม่ได้แข็งค่าหรืออ่อนค่าไปกว่าภูมิภาค เพราะในตลาดมีทั้งสกุลที่แข็งค่าและอ่อนค่า เช่น เงินวอนแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบดอลลาร์ ขณะที่ค่าเงินรูปีกับรูเปียห์อ่อนค่า"

นักบริหารเงิน กล่าวว่า ตลาดจะมุ่งความสนใจไปที่การประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) วันที่ 17-18 ก.ย.62 ซึ่งคาดว่าจะมีมติลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% สู่ช่วง 1.75-2.00% ขณะที่มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจล่าสุดของธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ได้สร้างความไม่พอใจให้แก่ประธานาธิบดีทรัมป์ และอาจเพิ่มแรงกดดันต่อเฟดได้บ้าง

นอกจากนี้ ยังต้องติดตามสถานการณ์จากเหตุโจมตีโรงกลั่นน้ำมันของซาอุดิอาระเบีย รวมทั้งการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนที่ช่วงนี้ดูจะเงียบๆ ไป

ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทพรุ่งนี้ อยู่ระหว่าง 30.45-30.55 บาท/ดอลลาร์

 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1092
mod_vvisit_counterAll days1092

We have: 1090 guests online
Your IP: 216.73.216.198
Mozilla 5.0, 
Today: Jul 01, 2025

6058112