Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Top Headlines ดัชนีนิกเกอิปิดร่วงลง514.48จุด
ดัชนีนิกเกอิปิดร่วงลง514.48จุด PDF Print E-mail
Monday, 25 April 2022 19:19

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดในวันนี้ ที่ระดับ 26,590.78 จุด ร่วงลง 514.48 จุด หรือ -1.90% โดยปรับตัวลดลงมากกว่า 2% ในช่วงสั้น ๆ เนื่องจากนักลงทุนคาดว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อควบคุมอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้น

ราคาหุ้นร่วงลงเกือบทุกกลุ่มในวันนี้ ยกเว้นกลุ่มเกษตรและประมง โดยหุ้นลบนำตลาดได้แก่ หุ้นกลุ่มเหมืองแร่, กลุ่มขนส่งทางทะเล และกลุ่มขนส่งทางอากาศ

นักลงทุนวิตกเกี่ยวกับความเสี่ยงจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย หลังจากนายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟดกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี (21 เม.ย.) ว่า เขาสนับสนุนให้เฟดดำเนินการเร็วขึ้นเพื่อต่อสู้กับเงินเฟ้อ และระบุว่ามีโอกาสที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมเดือนพ.ค.

ตลาดการเงินคาดการณ์ว่า เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมเดือนพ.ค โดยหากเป็นไปตามการคาดการณ์ ก็จะเป็นครั้งแรกที่เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.50% นับตั้งแต่ปี 2543

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1060
mod_vvisit_counterAll days1060

We have: 1059 guests online
Your IP: 216.73.216.46
Mozilla 5.0, 
Today: Sep 21, 2025

6057024