Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News อย่าชะล่าใจ....หวั่นดัชนีหักดิบ
อย่าชะล่าใจ....หวั่นดัชนีหักดิบ PDF Print E-mail
Monday, 31 May 2010 17:07

นายสมชาย เอนกทวีผล ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟินันเซีย ไซรัส กล่าวว่า ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทยวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้น เป็นไปตามทิศทางเดียวกันกับตลาดหุ้นในต่างประเทศที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น  นำโดย  ตลาดหุ้นสิงคโปร์และตลาดหุ้นอินโดนีเซีย ขณะที่การอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ในวันนี้ 31 พ.ค. มองว่า เป็นการชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้ว และมองว่าเหตุการณ์การสลายการชุมนุมนั้น ล่วงเลยมาเกือบ 1 สัปดาห์ ประชาชนจึงรับข่าวไปพอสมควรแล้ว ทำให้การอภิปรายในวันนี้ ยังไม่ได้มีประเด็นใหม่
แต่อย่างใด ดังนั้นจึงไม่มีผลกดดันต่อบรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทย

ทั้งนี้ ตลาดหุ้นในต่างประเทศมีทั้งปรับตัวเพิ่มขึ้นและปรับตัวลดลง นำโดย ดัชนี สเตรทไทม์  ตลาดหุ้นสิงคโปร์ ปิดตลาดที่ระดับ 2,752.60 จุด เพิ่มขึ้น 12.90 จุด หรือ 0.47% และดัชนี คอมโพสิต ตลาดหุ้นอินโดนีเซีย ปิดตลาดที่ระดับ 2,796.96 จุด เพิ่มขึ้น 83.03 จุด หรือ 3.06% ด้านดัชนี CAC-40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศส เวลา 15:16 น. (ตามเวลาประเทศไทย) อยู่ที่ระดับ 3,522.21 จุด เพิ่มขึ้น 7.15 จุด ส่วนดัชนี BSESN ตลาดหุ้นอินเดีย เวลา 16:14 น. (ตามเวลาประเทศไทย) อยู่ที่ระดับ 16,843.56 จุด ลดลง 19.50 จุด ขณะที่ดัชนี ฮั่งเส็ง ตลาดหุ้นฮ่องกง ปิดตลาดที่ระดับ 19,765.19 จุด ลดลง 1.52 จุด หรือ -0.01%

ส่วนการที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้รายงานภาวะเศรษฐกิจเดือนเม.ย. นั้น ก็ไม่ได้ส่งผลต่อการลงทุนในตลาดฯแต่อย่างใด อนึ่งการส่งออกในเดือน เม.ย.2553 ขยายตัว 34.6% ลดลง จากเดือน มี.ค. 2553 ที่ขยายตัว 41.0% โดยมีมูลค่าการส่งออกอยู่ที่ 13,832 ล้านดอลลาร์ ส่วนการนำเข้าเดือน เม.ย.2553 ขยายตัว 43.1% ลดลงจากเดือน มี.ค.2553 ที่ขยายตัว 60.2% โดยมีมูลค่า 14,022 ล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างการซื้อขาย ดัชนีฯ เผชิญกับแรงขายทำกำไร หลังนักลงทุนบางส่วนกังวลปัญหาทางการเงินของยุโรป ขณะเดียวกัน ตลาดหุ้นในต่างประเทศบางแห่งอ่อนตัวลดลง

สำหรับแนวโน้มของดัชนีฯ ในวันพรุ่งนี้ ( 1 มิ.ย. 2553) มีโอกาสที่อ่อนตัวลดลง หลังตลาดหุ้นต่างประเทศเริ่มส่งสัญญาณเชิงลบ จากความกังวลปัญหาทางการเงินของยุโรป ประกอบกับ ดัชนีฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 3วันทำการ จึงอาจจะเห็นดัชนีฯ อ่อนตัวลงได้บ้าง

พร้อมกันนี้ คาดว่า การประชุมของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ในวันที่ 2 มิ.ย. 2553นี้ คาดว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ 1.25%เท่าเดิม เพราะปัจจุบันเศรษฐกิจยังไม่มีความแน่นอน เพราะปัญหาการจลาจลที่ผ่านมา ส่งผลต่อการฟื้นตัวเศรษฐกิจ

กลยุทธ์การลงทุน แนะนำ เทรดดิ้ง หรือขึ้นขายลงซื้อ ส่วนนักลงทุนที่ต้องการจะซื้อเพื่อลงทุน ควรจะรอรับเมื่อดัชนีฯ อ่อนตัวลดลงแรง

ประเมินแนวรับดัชนีฯ 720 จุด แนวต้าน 750 จุด







Written by :
พิราบขาว
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1082
mod_vvisit_counterAll days1082

We have: 1080 guests online
Your IP: 216.73.216.239
Mozilla 5.0, 
Today: Jun 19, 2025

8168328