Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News กสิกรไทยฟันกำไรไตรมาส3กว่า5พันล้าน
กสิกรไทยฟันกำไรไตรมาส3กว่า5พันล้าน PDF Print E-mail
Tuesday, 19 October 2010 18:06

           เครือธนาคารกสิกรไทยแถลงผลการดำเนินงานก่อนสอบทานไตรมาส 3 ปี 2553 ธนาคารและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิ 5,085 ล้านบาท กำไรต่อหุ้น 2.12 บาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนที่มีกำไรสุทธิ 4,763 ล้านบาท กำไรต่อหุ้น 1.99 บาท หรือเพิ่มขึ้น 6.76%

สำหรับกำไรสุทธิงวด 9 เดือน ปี 2553 มีจำนวน 14,213 ล้านบาท กำไรต่อหุ้น 5.94 บาท เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปี 2552 ที่มีกำไรสุทธิ 11,224 ล้านบาท และกำไรต่อหุ้น 4.69 บาท

ในไตรมาสนี้ เครือธนาคารกสิกรไทยมีรายได้ดอกเบี้ยและเงินปันผลสุทธิเพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อน 403 ล้านบาท หรือ 3.17% โดยอัตราผลตอบแทนสินทรัพย์ที่ก่อให้เกิดรายได้สุทธิ ( Net interest margin :NIM ) อยู่ที่ระดับ 3.87% ซึ่งเป็นไปตามทิศทางของอัตราดอกเบี้ยที่ปรับตัวสูงขึ้น และเพื่อให้เครือธนาคารกสิกรไทยมีศักยภาพการดำเนินธุรกิจและการสร้างผลกำไรที่ยั่งยืนในระยะยาว ธนาคารได้ขยายการลงทุนทางยุทธศาสตร์ในธุรกิจประกันชีวิต เพื่อมุ่งเพิ่มรายได้ที่มิใช่ดอกเบี้ย และเพิ่มประสิทธิภาพในการเสนอผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตให้แก่ลูกค้า ส่งผลให้รายได้ที่มิใช่ดอกเบี้ยส่วนใหญ่เป็นค่าเบี้ยประกันภัยรับสุทธิจากธุรกิจประกันชีวิต

นอกจากนี้ ค่าธรรมเนียมและบริการยังคงรักษาระดับการเติบโต ซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centric) ทำให้เกิดการขยายตัวของฐานลูกค้ารายใหม่อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ค่าใช้จ่ายที่มิใช่ดอกเบี้ยส่วนใหญ่เป็นค่าใช้จ่ายในการรับประกันภัยจากธุรกิจประกันชีวิต โดยไตรมาสนี้มีอัตราส่วนค่าใช้จ่ายที่มิใช่ดอกเบี้ยต่อรายได้รวมอยู่ที่ 64.77 % ปรับตัวดีขึ้นจากไตรมาสก่อนที่อยู่ที่ระดับ 66.27% ซึ่งหากไม่รวมงบการเงินของบริษัทในกลุ่มบริษัท เมืองไทย กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด อัตราส่วนค่าใช้จ่ายที่มิใช่ดอกเบี้ยต่อรายได้รวมอยู่ที่ 54.70% ปรับตัวดีขึ้นจากไตรมาสก่อนที่อยู่ที่ระดับ 57.21 %

ณ วันที่ 30 กันยายน 2553 เครือธนาคารกสิกรไทยมีสินทรัพย์รวม 1,458,942 ล้านบาท เงินให้สินเชื่อ จำนวน 1,003,963 ล้านบาท โดยเงินให้สินเชื่อด้อยคุณภาพต่อเงินให้สินเชื่อ (% NPL Gross) อยู่ที่ระดับ 3.18% ขณะที่เงินกองทุนต่อสินทรัพย์เสี่ยง ณ วันที่ 30 กันยายน 2553 อยู่ที่ระดับ 15.39 %

 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1961
mod_vvisit_counterAll days1961

We have: 1960 guests online
Your IP: 18.225.98.110
Mozilla 5.0, 
Today: Mar 01, 2025

8156520