Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News ค่ายรถยักษ์แห่โชว์นวัตกรรม"บัสแอนด์ทรัค2017"คาดเงินสะพัด600ล้าน
ค่ายรถยักษ์แห่โชว์นวัตกรรม"บัสแอนด์ทรัค2017"คาดเงินสะพัด600ล้าน PDF Print E-mail
Monday, 16 October 2017 08:57

นายศุภแมน มรรคา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นเนล จำกัด กล่าวถึง การจัดงาน "บัสแอนด์ทรัค2017" (BUS & TRUCK ‘17) ที่จะเกิดขึ้น 2 – 4 พฤศจิกายน 2560 ที่  EH106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค    ว่า  งานนี้ถือเป็นเวทีสำหรับคนในวงการขนส่งที่จะได้มีโอกาสพบปะกับผู้ผลิต ทั้งในส่วนของผู้ผลิตชิ้นส่วนอะไหล่  และ ผู้จัดจำหน่าย  ที่จะมารวมตัวกันแสดงนวัตกรรมจากทั่วโลก  ทั้งนี้จะมีค่ายรถใหญ่ชั้นนำต่างๆ มารวมตัวกันที่นี่ อาทิ  เมอร์เซเดส-เบนซ์, ฮีโน, โฟตอน, ไอวีโก้ , MAN, จงทง ฯลฯ ซึ่งค่ายเหล่านี้ พร้อมจะนำยานยนต์ที่เหมาะกับการใช้งานในรูปแบบต่างๆ มาให้ผู้ชมงานได้เลือกใช้   แล้วยังมีนวัตกรรมที่จะมาเปิดตัวในงานเป็นครั้งแรก เช่น เครื่องเสียง 24V เจ้าเดียวในประเทศไทย ของ Distar ที่ถูกออกแบบมาใช้กับรถเพื่อการพาณิชย์โดยเฉพาะ ,รวมถึง Fersaตลับลูกปืนล้อรถขนส่งขนาดใหญ่จากประเทศสเปน ก็จะมีมาให้ชมในงานนี้อีกด้วย

ทั้งนี้ ผู้ชมงานจะได้พบกับนวัตกรรมเพื่อการขนส่งจากหลากหลายประเทศเพื่อต่อยอดธุรกิจในอนาคต  อาทิ จะมีสินค้าในกลุ่ม GPS Tracking เตรียมขนระบบ GPS Tracking มาโชว์ทั้ง Solution สำหรับรถขนส่งสาธารณะ, มีการจัดการขนส่งรูปแบบใหม่ เช่น การติดตามและตรวจสอบยานพาหนะแบบเรียลไทม์ด้วยระบบ 3G ผ่านระบบคลาวด์ เพื่อลดต้นทุนในดำเนินธุรกิจ พร้อมด้วยสินค้าอะไหล่, เครื่องมือช่างแบบไร้สายจากญี่ปุ่นแบรนด์ Makita, ผ้าใบสไลด์ด้านข้างคลุมรถบรรทุก,ยางรถใหญ่ และอื่นๆ อีกมากมายมาย ซึ่งผู้เข้าชมงานจะได้อัพเดทเทคโนโลยี   รวมถึงสามารถทดสอบผลิตภัณฑ์ได้ด้วยตัวเอง  แล้วยังมีโอกาสได้ร่วมรับฟังสัมมนาจากเหล่าผู้เชี่ยวชาญในวงการขนส่ง รวมถึงรับชมกิจกรรมบันเทิงต่างๆ อาทิ THAILAND TOUR THEQUE การประชันและแสดงโชว์ แสง-สี-เสียง รถโดยสาร ที่เดียวในโลก และ TRUCK LIGHT SHOW การรวมพลผู้ชื่นชอบในการแต่งสวยรถบรรทุก ที่จะมาอวด แสง-สี ครั้งยิ่งใหญ่    อีกทั้งยังมีกิจกรรม Test Drive ที่ค่ายรถใหญ่ชั้นนำหลากหลายแบรนด์รถ มาให้ทดลองขับเพื่อทดสอบสมรรถนะ ที่สำคัญ ผู้แสดงสินค้าต่างๆเตรียมโปรโมชั่นพิเศษ ทั้งด้านราคาและบริการ ส่วนลด รวมถึงสิทธิพิเศษอีกมากมายที่จัดเต็มเป็นพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

นายศุภแมน กล่าวว่า จากธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่กำลังมาแรง ผนวกกับการผลักดันจากภาครัฐที่พร้อมสนับสนุนการลงทุนในด้านการส่งออกอย่างเต็มที่ เช่นใน โครงการ EEC  เหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยผลักดันให้ธุรกิจรถเพื่อการพาณิชย์นั้น เดินหน้าอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ของภูมิภาค ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้ก้าวสู่‘ประเทศไทย 4.0’   และสำหรับงานบัสแอนด์ทรัค2017 (BUS & TRUCK ’17) ปีนี้จะมุ่งตอกย้ำความเป็นศูนย์กลางการขนส่งของภูมิภาค ด้วยการนำเทคโนโลยีจากผู้ประกอบการทั่วทุกมุมโลก มาเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการโลจิสติกส์ และช่วยลดต้นทุนในการดำเนินธุรกิจ ซี่งงานนี้มีผู้ประกอบการตอบรับเข้าร่วมจัดแสดงงานแล้วกว่า100 ราย  แบ่งเป็นผู้ประกอบการจากต่างประเทศ20 % ที่เหลือเป็นผู้ประกอบการจากคนไทย   ขณะที่คาดว่าจะมีเงินสะพัดจากยอดจองและยอดขายภายในงานไม่ต่ำกว่า 600 ล้านบาท จากจำนวนผู้เข้าชมงานตลอด3วัน ที่คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 10,000 คน

“อยากให้ไปอัพเดตในงานบัสแอนด์ทรัค 2017  (ฺBUS & TRUCK ’17)งานแสดงรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษ ครั้งที่ 14  กันได้ ตั้งแต่เวลา11.00 – 19.00 น. ระหว่าง 2-4 พฤศจิกายน 2560  ณ EH106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ บนพื้นที่กว่า 15,000 ตารางเมตร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โทร. 0-2717-2477 ต่อ 115 หรือwww.BusAndTruckExpo.com  ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ กรมการขนส่งทางบก, สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย, สมาคมขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ไทย, สมาคมผู้รับจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ,สมาคมอุตสาหกรรมตัวถังรถบรรทุกและรถพ่วงไทย, สมาคมผู้ประกอบการชิ้นส่วนยานยนต์และอะไหล่ทดแทนไทย, สมาคมสหมิตรการซ่อมรถยนต์แห่งประเทศไทย, สมาคมระบบขนส่งและการจราจรอัจฉริยะไทย, สมาคมชิปปิ้งแห่งประเทศไทย เป็นต้น”นายศุภแมน กล่าว

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday89
mod_vvisit_counterAll days89

We have: 397 guests online
Your IP: 3.234.208.66
 , 
Today: Feb 24, 2020

6083504