Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News มาสเตอร์การ์ดแต่งตั้ง ไอลีน ชูว ขึ้นแท่นผู้จัดการฝ่ายพัฒนาตลาดคนใหม่
มาสเตอร์การ์ดแต่งตั้ง ไอลีน ชูว ขึ้นแท่นผู้จัดการฝ่ายพัฒนาตลาดคนใหม่ PDF Print E-mail
Tuesday, 23 October 2018 10:43

มาสเตอร์การ์ดประกาศแต่งตั้งนางสาวไอลีน ชูว ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายพัฒนาตลาด (Head of Market Development) ประจำประเทศไทยและเมียนมาร์ รับผิดชอบด้านการขยายตลาดระบบชำระเงินแบบไร้เงินสดในประเทศไทยและประเทศเมียนมาร์รวมทั้ง ดำเนินงานร่วมกับหน่วยงานที่ควบคุมนโยบายและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลักๆ และพัฒนายุทธศาสตร์ความร่วมมือกับผู้ค้าและผู้ให้บริการโซลูชั่นต่างๆ

นางสาวไอลีน ชูว จะประจำอยู่ที่มาสเตอร์การ์ดประเทศไทย เธอเข้าดำรงตำแหน่งนี้ด้วยประสบการณ์กว่าสิบปีในการพัฒนากลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ และการตลาด หลังจากร่วมงานกับมาสเตอร์การ์ดในปี พ.ศ. 2559 ไอลีนเป็นคนสำคัญในการนำทีมพัฒนาและผลักดันให้มีการนำวิธีชำระเงินผ่าน QR Code มาใช้เป็นมาตรฐานในการจับจ่ายเงินในหลายภูมิภาค โดยเน้นการพัฒนาตลาดและความร่วมมือกับภาคส่วนต่างๆ ในอุตสาหกรรม นอกจากนี้ ไอลีนยังมีบทบาทสำคัญในการผลักดันระบบชำระเงินแบบไร้สัมผัส (contactless payment) ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตลอดหลายปีที่ผ่านมา

การแต่งตั้งไอลีนขึ้นดำรงตำแหน่งใหม่ในครั้งนี้แสดงถึงความมุ่งมั่นของมาสเตอร์การ์ดในการพัฒนาตลาด Contactless ในประเทศไทย ด้วยประสบการณ์อันยาวนานในการพัฒนาและผลักดันระบบการจ่ายเงินดิจิทัล รวมทั้งการร่วมงานกับผู้ที่เกี่ยวข้องหลายฝ่าย ไอลีนจะสามารถนำเสนอแนวคิดใหม่ๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อแนวทางการพัฒนาสังคมไร้เงินสดซึ่งกำลังเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในประเทศไทย รวมทั้งนำเสนอข้อมูลเบื้องลึกสำหรับแนวทางการพัฒนาที่เหมาะสมที่สุด รวมทั้งสินค้าและบริการที่ดีที่สุดในธุรกิจนี้ ประสบการณ์ของไอลีนจะมีประโยชน์อย่างยิ่งในการช่วยสนับสนุนวิสัยทัศน์ของรัฐบาลไทยภายใต้นโยบาย “ไทยแลนด์ 4.0” และแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ

“ขณะนี้เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับมาสเตอร์การ์ดในประเทศไทยและในเมียนมาร์ เนื่องจากแนวโน้มการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสดกำลังเติบโตในอัตราที่สูงอย่างไม่น่าเชื่อ ส่งผลต่อรูปแบบการทำธุรกรรมของผู้บริโภคอย่างมาก รวมทั้งเกิดแรงสนับสนุนอย่างมหาศาลจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในการนำเทคโนโลยีการชำระเงินโดยไม่ใช้เงินสดมาใช้ ก่อให้เกิดประโยชน์กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นการลดค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมในส่วนของผู้บริโภค เพิ่มความสะดวกแก่หน่วยงานรัฐในการชำระและรับชำระค่าบริการ ไม่ว่าจะเป็น การชำระภาษีหรือค่าบริการสาธารณูปโภค มาสเตอร์การ์ดมั่นใจว่า ด้วยแนวโน้มที่กำลังเกิดขึ้นในภูมิภาคในปัจจุบัน และการแต่งตั้งไอลีนให้ดำรงตำแหน่งใหม่นี้ มาสเตอร์การ์ดกำลังตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการพัฒนาสังคมไร้เงินสดที่มีการเชื่อมโยงและครอบคลุมทั่วถึงมากยิ่งขึ้น” โดนัลด์ ออง ผู้จัดการประจำประเทศไทยและเมียนมาร์ มาสเตอร์การ์ด กล่าว

ไอลีน ชูว สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านการบัญชีจาก Nanyang Technological University ประเทศสิงคโปร์

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday391
mod_vvisit_counterAll days391

We have: 389 guests online
Your IP: 34.236.38.146
 , 
Today: Aug 24, 2019

6073168