Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News โรลส์-รอยซ์ เสนอภาพยนตร์ชุด‘Inspiring Greatness’ กับ คอรี ริชาร์ดส์
โรลส์-รอยซ์ เสนอภาพยนตร์ชุด‘Inspiring Greatness’ กับ คอรี ริชาร์ดส์ PDF Print E-mail
Wednesday, 03 June 2020 11:09

ในภาพยนตร์ตอนล่าสุดของซีรีย์ ‘Inspiring Greatness’ (การสร้างแรงบันดาลใจเพื่อความยิ่งใหญ่) ที่อำนวยการผลิตโดย โรลส์-รอยซ์ เราได้พูดคุยกับคอรี ริชาร์ดส์ (Cory Richards) นักสำรวจและช่างภาพยอดฝีมือจากนิตยสารเนชั่นแนล จีโอกราฟิก (National Geographic) การสร้างแรงบันดาลใจเพื่อความยิ่งใหญ่คือหัวใจของ โรลส์-รอยซ์ เริ่มตั้งแต่การรังสรรค์ยนตรกรรมแต่ละคันด้วยฝีมือของช่างผู้เชี่ยวชาญ ณ ศูนย์กลางแห่งความเป็นเลิศในการผลิตยนตรกรรมลักซ์ชัวรีระดับโลก (Global Centre of Luxury Manufacturing Excellence) ไปจนถึงการสร้างแอปพลิเคชัน ‘วิสเปอร์ส’ (Whispers) เพื่อจุดประกายแรงบันดาลใจสู่ความยิ่งใหญ่ให้กับลูกค้าทั่วโลก

ภาพยนตร์ตอนล่าสุดนี้จะพาเราไปสำรวจแนวคิดของริชาร์ดส์ เกี่ยวกับความกล้าที่จะเสี่ยง และการเพียรพยายามสู่ความสมบูรณ์แบบที่เขารู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ดึงดูดตัวเขาและ โรลส์-รอยซ์ เข้าหากัน ตั้งแต่ชีวิตวัยเด็กที่ยากลำบาก ไปจนถึงการพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์โดยไม่ใช้ออกซิเจน ริชาร์ดส์เลือกทางเดินชีวิตที่ต่างจากคนทั่วไป ฝีมือการถ่ายภาพของเขาทำให้ได้ท่องไปทั่วโลก ตั้งแต่ยอดเขาที่ยังไม่เคยมีผู้ใดเคยปีนถึงในแอนตาร์กติกา เทือกเขาหิมาลัยของเนปาล ไปจนถึงพื้นที่สงครามที่ถูกลืมเลือนของแองโกลา ยูกันดา และปากีสถาน ช่วงปี 2554 เขาได้ปีนเขาแกเชอร์บรูม 2 (Gasherbrum II) ในปากีสถาน และกลายเป็นชาวอเมริกันคนเดียว และหนึ่งในมนุษย์ไม่กี่คนที่ปีนเขาสูง 8,000 เมตรในฤดูหนาว ในการปีนครั้งนี้ เขารอดชีวิตจากการถูกหิมะถล่มใส่ในช่วงขาลง และได้ถ่ายภาพตนเองหลังจากที่ฟื้นขึ้นมาได้ไม่นานจนกลายเป็นที่กล่าวขานในเวลาต่อมา

ช่วงปี 2561 ริชาร์ดส์ได้เข้าร่วมโครงการ ‘The Final Challenge’ ที่ติดตามการเดินทางของเขาไปยังพื้นที่ห่างไกลที่สุดของสกอตแลนด์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และสหรัฐอเมริกา ด้วย โรลส์-รอยซ์ คัลลิแนน ลายพราง ที่ต้องเผชิญบททดสอบอย่างหนักหน่วง เพื่อพิสูจน์ให้เห็นในท้ายที่สุดว่า คัลลิแนน มีสมรรถนะล้ำเลิศ สามารถบุกตะลุยภูมิประเทศได้ทุกรูปแบบ ริชาร์ดส์ได้บันทึกเรื่องราวการเดินทางสุดท้าทายนี้ไปพร้อมๆ กับ คัลลิแนน ที่เอาชนะบททดสอบครั้งสุดท้าย ก่อนการเปิดตัวบนเวทีโลกช่วงเดือนพฤษภาคม 2561

มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส กล่าวว่า “คอรี ริชาร์ดส์ เป็นบุคคลที่ไม่ธรรมดา ความสามารถหลังเลนส์กล้องของเขาคือสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจได้อย่างไม่ต้องสงสัย และโครงการ ‘The Final Challenge’ ที่ถ่ายทอดช่วงเวลาแห่งการทดสอบที่โหดร้ายขั้นสุดท้ายของ คัลลิแนน โดยเผยให้เห็นคุณสมบัติที่เป็นหัวใจของ คัลลิแนน คือ ‘Effortless, Everywhere’ ได้อย่างไร้ที่ติ โดยมีฉากเป็นสถานที่ที่งดงามที่สุดในโลก นับเป็นอีกบทบันทึกครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ของ โรลส์-รอยซ์ และเราก็มีความปลื้มปิติอย่างยิ่ง ที่เรื่องราวนี้ได้รับการบันทึก โดยช่างภาพที่มีชื่อเสียงและมีความสามารถสูงอย่าง ริชาร์ดส์”

คอรี ริชาร์ดส์ กล่าวว่า “ทุกสิ่งที่ผมทำมีแรงผลักดันมาจากความกล้าที่จะเสี่ยง หากเราไม่เสี่ยง เราก็จะไม่ล้มเหลว และถ้าเราไม่ล้มเหลว เราก็จะไม่ได้เรียนรู้ ผมมองว่า โรลส์-รอยซ์ กับผมมีแนวคิดที่เหมือนกัน คือ ความสมบูรณ์แบบ ความใส่ใจในรายละเอียดที่สูงมากอย่างไม่มีใครเทียบ ความเต็มใจที่จะทุ่มเทเวลาในการสร้างสรรค์อะไรบางอย่างที่พิเศษเกินกว่าจะหาสิ่งใดมาเปรียบ เป็นสิ่งกระตุ้นให้เราใฝ่ฝันถึงความเป็นไปได้มากมาย”

‘Inspiring Greatness’ เป็นภาพยนตร์ชุดที่ผลิตโดย โรลส์-รอยซ์ เรื่องราวในตอนก่อนๆ จะเกี่ยวกับเรฟิก อนาดอล (Refik Anadol) ศิลปินภาพเคลื่อนไหว ดร. เอสเธอร์ มาฮ์ลางกู (Dr. Esther Mahlangu) ศิลปินเอ็นเดเบเล (Ndebele) และช่างภาพแรนคิน (Rankin) สามารถรับชมได้ที่ www.rolls-roycemotorcars.com

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday276
mod_vvisit_counterAll days276

We have: 275 guests online
Your IP: 18.204.42.98
 , 
Today: Jan 23, 2021

6116008