Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News แม่ทัพไบเทค ครองเก้าอี้รองประธาน UFI กลุ่มเอเชีย-แปซิฟิก สมัยที่ 2
แม่ทัพไบเทค ครองเก้าอี้รองประธาน UFI กลุ่มเอเชีย-แปซิฟิก สมัยที่ 2 PDF Print E-mail
Saturday, 04 July 2020 09:49

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจในฐานะสถานที่จัดงานระดับประเทศและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมื่อล่าสุด  นางสาวปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) ได้รับการไว้วางใจอีกครั้งจากUFI สมาคมจัดงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ให้ดำรงตำแหน่งรองประธานกลุ่มประเทศเอเชีย-แปซิฟิก “UFI Vice Chair for Asia-Pacific” เป็นสมัยที่ 2  ซึ่งจะมีผลตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้ เป็นวาระสามปีเต็ม

นางสาวปนิษฐา บุรี  กรรมการผู้จัดการศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กล่าวว่า “ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น 1 ใน 3 ของรองประธานกลุ่มประเทศเอเชีย-แปซิฟิกของ UFI ร่วมกับตัวแทนจากประเทศฮ่องกงและไต้หวัน  การดำรงตำแหน่งในองค์กรชั้นนำระดับสากลเช่นนี้ ถือเป็นวาระการทำงานที่น่าตื่นเต้นและมีความท้าทาย  โดยไบเทคในฐานะสถานที่จัดงานชั้นนำของประเทศไทยและระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีความภาคภูมิใจและจะใช้โอกาสนี้ในการทำงานเพื่อพัฒนาศักยภาพของสถานที่จัดงานต่าง ๆ ของประเทศไทยให้มีมาตรฐานที่ดียิ่งขึ้น พร้อมมุ่งหน้าดำเนินการเตรียมความพร้อมศูนย์ฯ และสิ่งอำนวยความสะดวกให้มีความเหมาะสม เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าและผู้จัดงาน ควบคู่ไปกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19  เพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายของเรา”

UFI นับเป็นสมาคมระดับโลกที่ได้รวบรวมผู้จัดงานแสดงสินค้าชั้นนำจากทุกหัวมุมของโลก รวมถึงสมาคมจัดแสดงนิทรรศการระดับนานาชาติและพันธมิตรที่คัดสรรมาจากอุตสาหกรรมการจัดแสดงนิทรรศการ ซึ่งการคัดเลือกตำแหน่งในสมาคมครั้งนี้ถือเป็นที่น่าสนใจในแวดวงธุรกิจการจัดงานแสดงและการประชุมเป็นอย่างยิ่ง โดยมีผู้ร่วมเข้าแข่งขันเพื่อดำรงตำแหน่งมากมายที่ล้วนเป็นสมาชิกผู้จัดงานแสดงสินค้าทั้งหมดกว่า 300 รายทั่วโลก

ทั้งนี้ เนื่องด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ได้คลี่คลายลง ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) พร้อมเปิดให้บริการ  โดยมุ่งเน้นปฏิบัติตามมาตรฐาน TMVS Standard ที่สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ (TCEB) ได้กำหนดขึ้นอย่างเคร่งครัด  เพื่อเป็นการตอกย้ำในด้านมาตรฐานด้านสถานที่จัดงานในระดับสากล  ทั้งยังเป็นการเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับผู้ประกอบการและผู้ร่วมงาน  ไม่ว่าจะเป็นทางด้านกายภาพ อาทิ  สภาพภายในห้องจัดงานแสดงสินค้าที่อยู่ในสภาพดี มีความโปร่ง โล่ง สะอาด ปราศจากฝุ่นละออง คราบสกปรก และกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ มีการระบายอากาศภายในห้องจัดงานแสดงสินค้า โดยมีการนำนวัตกรรมประยุกต์หลอดรังสี UVC ความยาวคลื่น 254 นาโนเมตร ฆ่าเชื้อไวรัสโควิด 19 ให้กับพื้นที่จัดงานมากกว่า 70,000 ตารางเมตร พร้อมด้วยมาตรการคัดกรองสภาพแวดล้อมภายในอาคาร อาทิ การดูแลรักษาความสะอาดและการหมุนเวียนของอากาศภายในพื้นที่จัดการแสดงสินค้า

ด้านเทคโนโลยีในการสื่อสารและการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ อาทิ มีอุปกรณ์สำหรับการเผยแพร่กระจายสัญญาณแบบไร้สาย (WIFI) เพื่อให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแก่ผู้จัดงานและผู้เข้าชมงาน รวมถึงการให้บริการทางด้าน 5G จากพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อรองรับนวัตกรรมใหม่ๆที่จะนำมาใช้ในการบริการภายในไบเทค รวมถึงด้านบริการการรักษาความปลอดภัย อาทิ มีการกำหนดมาตรการป้องกันอัคคีภัยไว้อย่างเป็นระบบ  เป็นต้น ซึ่งทางไบเทคต้องการแสดงให้เห็นถึงความพร้อมและการบริหารจัดการที่ฉับไวและมีประสิทธิภาพ ในฐานะที่ไบเทคถือเป็นต้นแบบของศูนย์นิทรรศการและการประชุมที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิก

ปัจจุบัน  ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ถือว่าเป็นสถานที่จัดงานยอดนิยม 1 ใน 5 ของศูนย์แสดงนิทรรศการและการประชุมที่ดีที่สุดในเอเชีย-แปซิฟิก  มีพื้นที่ให้บริการขนาดใหญ่ครอบคลุมถึง 70,000 ตารางเมตร  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน   อาทิ ศูนย์อาหารขนาดใหญ่  ที่จอดรถในอาคารรองรับได้มากกว่า 4,000 คัน   รวมถึงอาคารภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค  โครงการสำนักงานให้เช่าสุดพรีเมียมแห่งแรกในย่านบางนา ทั้งยังสะดวกสบายในการเดินทางโดยรถไฟฟ้า  ลงที่สถานีบางนา ทางออก E13 และเข้าสู่ไบเทคทางอาคารภิรัชทาวเวอร์ด้วยทางเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าบีทีเอส (Sky walk bridge)

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday12991
mod_vvisit_counterYesterday33989
mod_vvisit_counterAll days91561143

We have: 2018 guests online
Your IP: 18.207.98.97
 , 
Today: Aug 13, 2020

6075368