Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News ONNEX by SCG จับมือ บรอดเวย์ พรีซิชั่น (ไทยแลนด์) ติดตั้งโซลาร์ Rooftop ขนาด 3.5 MWp
ONNEX by SCG จับมือ บรอดเวย์ พรีซิชั่น (ไทยแลนด์) ติดตั้งโซลาร์ Rooftop ขนาด 3.5 MWp PDF Print E-mail
Thursday, 18 September 2025 21:06

ONNEX by SCG ปักหมุดผู้นำด้านพลังงาน จับมือ บริษัท บรอดเวย์ พรีซิชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด  ผู้ผลิตเลโก้มาตรฐานโลกจากประเทศจีน ติดตั้งโซลาร์ Rooftop ขนาด 3.5 MWp พร้อมรองรับการติดตั้งระบบ BESS ขนาด 5.5 MWh

ONNEX by SCG เดินหน้ารุกตลาดพลังงานสะอาด ประกาศความร่วมมือกับ บริษัท บรอดเวย์ พรีซิชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด บริษัทผลิตชิ้นส่วนพลาสติกและชิ้นส่วนโลหะผสมพลาสติกความละเอียดสูง มาตรฐานระดับโลกจากประเทศจีน ผู้ผลิตเลโก้ รวมถึงชิ้นส่วนยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์สื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ทางการแพทย์

ความร่วมมือกับองค์กรระดับโลกในครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงบทบาทของ ONNEX by SCG ในฐานะหนึ่งในผู้เล่นสำคัญของธุรกิจพลังงานในประเทศไทย ที่มุ่งมั่นคัดสรรเทคโนโลยีด้านพลังงาน ที่จะช่วยให้การดึงประสิทธิภาพการทำงานของระบบให้ตอบโจทย์อย่างครบวงจร ทั้งในด้านฟังก์ชันการใช้งานและช่วยลดค่าใช้จ่ายหลักด้านพลังงานให้กับองค์กร

“นายดุสิต ชัยรัตน์” Head of Smart Solution Business (ที่ 1 จากซ้าย) กล่าวว่า "ONNEX by SCG ได้รับความไว้วางใจจากทาง บริษัท บรอดเวย์ พรีซิชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด ในการติดตั้ง Solar Rooftop ขนาด 3,417.7 กิโลวัตต์พีค อีกทั้งยังเตรียมความพร้อมในการติดตั้งระบบกักเก็บพลังงาน (Battery Energy Storage System - BESS) ขนาดมากกว่า 5.5 เมกะวัตต์-ชั่วโมง (MWh)

โดยกระบวนการทำงานของระบบ BESS จะเป็นรูปแบบ DC Coupling ที่เกิดความสูญเสียด้านพลังงานน้อยกว่า เพราะสามารถใช้ไฟกระแสตรง DC จากแบตเตอรี่ได้เลย และไม่ต้องมีขั้นตอนการแปลงจากกระแสตรง DC เป็นกระแสสลับ AC และเพื่อตอบโจทย์แนวทาง Smart Factory เรายังใช้ AI อัจฉริยะ ในการจดจำพฤติกรรมการใช้พลังงานในโรงงานอย่างต่อเนื่อง จึงสามารถควบคุมระบบพลังงานให้ทำงานได้อย่างเหมาะสมเต็มประสิทธิภาพตามแต่ละพื้นที่ เป็นการเพิ่มศักยภาพและความมั่นคงด้านการจัดการพลังงานไฟฟ้าในโรงงานให้ได้ตามแผนงานที่วางไว้ให้ได้มากที่สุด

การตอบโจทย์ความยั่งยืนให้กับโรงงานขนาดใหญ่ในระดับของ บริษัท บรอดเวย์ พรีซิชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด เกิดจากภาพรวมการแข่งขันของธุรกิจด้านพลังงานจะอยู่ที่การเลือกใช้เทคโนโลยี และความสามารถในการออกแบบระบบที่ตอบโจทย์ของลูกค้า เราหวังว่าความร่วมมือระหว่าง ONNEX By SCG และการลงทุนในไทยของโรงงาน บรอดเวย์ พรีซิชั่น ครั้งนี้ จะเป็นโมเดลตั้งต้นในการยกระดับมาตรฐาน การใช้พลังงานสะอาดสำหรับการลงทุนในไทยของโรงงานขนาดใหญ่จากประเทศจีนในอนาคต"

ONNEX by SCG มีประสบการณ์ในการติดตั้งระบบโซลาร์ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ได้ครบทุกรูปแบบ (Solar Roof, Solar Floating, Solar Farm และ Solar Carport) ที่ผ่านมา สามารถผลิตพลังงานสะอาดไปแล้วกว่า 200 เมกะวัตต์ (MWp) และยังมีโครงการที่อยู่ในระหว่างดำเนินการอีกถึง 400-600 เมกะวัตต์ (MWp) #ONNEXSOLAR สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.onnexbyscg.com/th/product/solar-solutions หรือสอบถามได้ที่เบอร์ 063-272-6527  หรือ 02-586-2222

++++++++++++++++++++++++++++++++++++

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1468
mod_vvisit_counterAll days1468

We have: 1466 guests online
Your IP: 216.73.216.99
Mozilla 5.0, 
Today: Sep 18, 2025

8183784