Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Top Headlines ดัชนีนิกเกอิปิดเพิ่มขึ้น201.12จุด
ดัชนีนิกเกอิปิดเพิ่มขึ้น201.12จุด PDF Print E-mail
Monday, 02 March 2020 19:05

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดในวันนี้ เพิ่มขึ้น 201.12 จุด หรือ 0.95% แตะที่ 21,344.08 จุด โดยได้แรงหนุนจากการที่นักลงทุนเข้าช้อนซื้อหุ้นที่ร่วงลงก่อนหน้านี้ หลังจากธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ให้คำมั่นว่าจะดำเนินการทุกวิถีทางเพื่อรักษาเสถียรภาพของตลาด ในช่วงเวลาที่ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) กำลังแพร่ระบาด โดยถ้อยแถลงดังกล่าวช่วยหนุนดัชนีนิกเกอิฟื้นตัวขึ้นหลังจากที่ร่วงลงติดต่อกัน 5 วันทำการก่อนหน้านี้

นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการ BOJ ได้ให้คำมั่นในระหว่างการออกแถลงการณ์ฉุกเฉินในวันนี้ว่า BOJ จะใช้ความพยายามในทุกทางเพื่อสร้างเสถียรภาพในตลาดการเงิน หลังจากตลาดได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่แพร่ระบาดทั่วโลก

นายคุโรดะกล่าวว่า BOJ จะจับตาสถานการณ์ต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต อีกทั้งจะจัดหาสภาพคล่องอย่างเพียงพอ และสร้างความเชื่อมั่นว่าตลาดการเงินจะยังคงมีเสถียรภาพ ผ่านการดำเนินการทางตลาดและการเข้าซื้อสินทรัพย์อย่างเหมาะสม

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday874
mod_vvisit_counterAll days874

We have: 873 guests online
Your IP: 216.73.216.88
Mozilla 5.0, 
Today: Jul 05, 2025

6054840