ดัชนีดาวโจนส์ปิดลดลง39.09จุด
|
|
|
|
Thursday, 17 November 2022 07:41 |
ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดในวันพุธ (16 พ.ย.) ที่ 33,553.83 จุด ลดลง 39.09 จุด หรือ -0.12%, ดัชนี S&P500 ปิดที่ 3,958.79 จุด ลดลง 32.94 จุด หรือ -0.83% และดัชนี Nasdaq ปิดที่ 11,183.66 จุด ลดลง 174.75 จุด หรือ -1.54%หลังจากบริษัทาร์เก็ต ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐเปิดเผยกำไรทรุดตัวลงในไตรมาส 3 ซึ่งทำให้นักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มผลประกอบการของกลุ่มบริษัทค้าปลีก ในขณะที่เทศกาลวันหยุดที่สำคัญกำลังใกล้เข้ามา นอกจากนี้ ตลาดยังถูกกดดันจากการร่วงลงของหุ้นกลุ่มผู้ผลิตชิป หลังจากบริษัทไมครอน เทคโนโลยีประกาศแผนปรับลดการผลิตชิปหน่วยความจำ
ตลาดยังได้แรงหนุนในระหว่างวันจากรายงานของกระทรวงพาณิชย์สหรัฐซึ่งระบุว่า ยอดค้าปลีกเดือนต.ค.เพิ่มขึ้น 1.3% สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.0% โดยได้ปัจจัยหนุนจากยอดขายรถยนต์ที่เพิ่มขึ้น ขณะที่การจัดโปรโมชั่นในวัน Prime Day ของบริษัทแอมะซอนได้ช่วยเพิ่มยอดค้าปลีกในเดือนต.ค.ด้วย
นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดด้านภูมิรัฐศาสตร์ หลังจากนายเยนส์ สโตลเทนเบิร์ก เลขาธิการองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต) กล่าวว่า มีความเป็นไปได้ที่ขีปนาวุธซึ่งถูกยิงตกในโปแลนด์นั้น จะเป็นขีปนาวุธของระบบป้องกันภัยทางอากาศของยูเครนที่ยิงสกัดขีปนาวุธของรัสเซีย และทำให้ขีปนาวุธพลาดตกในดินแดนของโปแลนด์
|
Comments