Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News “มุนดิฟาร์มา”เปิดเกมชิงตลาดดูแลช่องปากและลำคอ
“มุนดิฟาร์มา”เปิดเกมชิงตลาดดูแลช่องปากและลำคอ PDF Print E-mail
Monday, 11 December 2017 19:06

มุนดิฟาร์มา ตอกย้ำจุดแข็งผู้นำตลาดยาฆ่าเชื้อ เปิดแผนกลยุทธ์ต่อยอดแบรนด์ “เบตาดีน” อัดงบการตลาด 70 ล้านบาท เปิดตัว “เบตาดีน® โทรตสเปรย์” (BETADINE® THROAT SPRAY) และ “เบตาดีน® การ์เกิล” (BETADINE® GARGLE) 2 ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลช่องปากและลำคอ เจาะกลุ่มเป้าหมายทุกเพศ ทุกวัย เน้นการสื่อสารเจาะลึกทุกช่องทาง ตั้งเป้าโกยส่วนแบ่งตลาดปีแรก 20%

นางวราวรรณ จันทรสมบูรณ์ รองผู้อำนวยการแผนกคอนซูเมอร์ บริษัท มุนดิฟาร์มา (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “เบตาดีน” เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากและลำคอ (Throat Care) ว่าเป็นตลาดที่มีมูลค่าสูงมากในเกือบทุกประเทศ ทั้งนี้สำหรับในประเทศไทยนั้น ตลาดกลุ่มนี้นับว่ามีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยปัจจุบันมีมูลค่ารวมอยู่ที่ 352 ล้านบาท และมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องถึง 17% ในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา ล่าสุดพร้อมเปิดตัว เบตาดีน®    โทรตสเปรย์ (BETADINE® THROAT SPRAY) สเปรย์พ่นปากลดอาการอักเสบบริเวณช่องปากและลำคอ และ เบตาดีน® การ์เกิล (BETADINE® GARGLE) ยาน้ำใช้บ้วนปาก ที่มีจุดขายด้านการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์อันเป็นสาเหตุหลักของอาการเจ็บคอ

“ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ มุนดิฟาร์มา ก้าวเข้าสู่ตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากและลำคอ เนื่องจาก                      "เบตาดีน” เป็นแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์ด้านการดูแลรักษาเกี่ยวกับการติดเชื้อแบบองค์รวมที่คนไทยรู้จัดมากว่า 30 ปี และจากการทำวิจัย ประกอบกับความสำเร็จในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเพื่อสุขอนามัย “เบตาดีน เนเชอรัล ดีเฟนส์ (Betadine Natural Defense)” สำหรับทุกคนในครอบครัวเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และเราก็ไม่หยุดที่จะขยายฐาน “เบตาดีน” ไปยังตลาดอื่นๆที่เกี่ยวกับการดูแลรักษาการติดเชื้อ  ด้วยการ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากและลำคอ เบตาดีน® โทรตสเปรย์, เบตาดีน® การ์เกิล                           ออกสู่ตลาด

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ตัวนี้จะเป็นสูตรที่มีตัวยาหลักเป็น “โพวิโดน ไอโอดีน” ซึ่งคิดค้นขึ้นมาสำหรับใช้ในช่องปากและลำคอโดยเฉพาะ มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุของอาการเจ็บคอ คออักเสบ สามารถใช้ได้ทั้งครอบครัว ผู้ใหญ่ และเด็ก 6 ขวบขึ้นไป ”

และเพื่อสร้างการรับรู้และการสื่อสารอย่างเจาะลึกทุกช่องทาง บริษัท มุนดิฟาร์มา (ประเทศไทย) จำกัด ได้ทุ่มงบทางการตลาด 70 ล้านบาท โดยใช้ทั้ง Above the line และ Below the Line ไม่ว่าจะเป็นสื่อโทรทัศน์, สื่อดิจิทัลมีเดีย ฯลฯ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้บริโภคไปสู่ในวงกว้าง รวมไปถึงการให้ความรู้เกี่ยวกับอาการเจ็บคอ แนวทางการรักษาแก่กลุ่มเภสัชกรและผู้ช่วยเภสัชกรในร้านขายยา เพื่อใช้แนะนำผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากและลำคอ (Throat Care) แก่ผู้บริโภคที่เข้ามา

ผลิตภัณฑ์ เบตาดีน® โทรตสเปรย์ (BETADINE® THROAT SPRAY) สเปรย์พ่นปาก สูตรปราศจากน้ำตาล และ ผลิตภัณฑ์ เบตาดีน® การ์เกิล (BETADINE® GARGLE) ยาน้ำบ้วนปาก สูตรปราศจากน้ำตาล มีตัวยาสำคัญ คือ โพวิโดน ไอโอดีน มีคุณสมบัติเป็นแอนตี้เซฟติค จึงมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ ใช้สำหรับลดอาการอักเสบบริเวณปากและลำคอ, ป้องกันแผลในปากติดเชื้อ, รักษาแผลในปาก, เหงือกอักเสบ และระงับกลิ่นปาก

โดยผลิตภัณฑ์ เบตาดีน® โทรตสเปรย์ (BETADINE® THROAT SPRAY) มีให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด 15 มิลลิลิตร ราคา 155 บาท และขนาด 25 มิลลิลิตร ราคา 285 บาท ส่วน ผลิตภัณฑ์ เบตาดีน® การ์เกิล (BETADINE® GARGLE) มีขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 160 บาท มีวางจำหน่ายที่ร้านขายยาชั้นนำและโรงพยาบาลทั่วไป

นางวราวรรณ กล่าวเพิ่มเติมว่า “จากการเปิดตัว เบตาดีน® โทรตสเปรย์ และ เบตาดีน® การ์เกิล ที่มีคุณสมบัติที่แตกต่างในด้านการดูแลช่องปากและลำคอ โดยตั้งเป้าส่วนแบ่งการตลาดที่ 20% ในปี 2561”

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday11652
mod_vvisit_counterYesterday25856
mod_vvisit_counterAll days80890277

We have: 240 guests online
Your IP: 54.221.75.68
 , 
Today: Nov 14, 2018

6059848