Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News WP ENERGY สานต่อ “WE PROMISE” เปิดตัวโครงการ “WP SOLAR FOR GOOD”
WP ENERGY สานต่อ “WE PROMISE” เปิดตัวโครงการ “WP SOLAR FOR GOOD” PDF Print E-mail
Wednesday, 23 July 2025 22:27

▪︎ ทุ่ม 60 ล้านบาท ติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปรวม 2,060 kW ส่งมอบพลังงานสะอาดให้วัด โรงเรียน โรงพยาบาล และชุมชน 200 แห่งทั่วไทยฟรี! ภายใน 5 ปี

บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP Energy บริษัทกลุ่มพลังงานครบวงจร ผู้นำการค้าก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) แบรนด์ “เวิลด์แก๊ส” ประกาศเดินหน้าสานต่อพันธกิจด้านความยั่งยืน “WE PROMISE” เปิดตัวโครงการ “WP Solar for Good” พลังงานสะอาดเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน ภายใต้งบประมาณกว่า 60 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Rooftop) รวมกำลังการผลิต 2,060 กิโลวัตต์ ให้วัด โรงเรียน โรงพยาบาล และชุมชนกว่า 200 แห่ง ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศฟรี! ภายในระยะเวลา 5 ปี

ควบคู่กับการมอบก๊าซหุงต้มให้แก่สถาบันที่เข้าร่วมโครงการปีละ 50,000 กิโลกรัม หวังลดภาระค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน ส่งเสริมคุณภาพชีวิต และปลูกฝังจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อมให้แก่คนไทยอย่างยั่งยืน

นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงวิสัยทัศน์ความยั่งยืนขององค์กรว่า“WP Energy ดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานของพันธกิจ‘WE PROMISE’ ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่คำมั่นสัญญา แต่คือแนวทางในการดำเนินธุรกิจที่เราปฏิบัติจริงในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม การส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนไทยอย่างยั่งยืน และเปิดรับความหลากหลายและการมีส่วนร่วมของสังคม รวมถึงการยกระดับศักยภาพคนไทยโดยเฉพาะเด็กและเยาวชน ประกอบกับการที่บริษัทมุ่งสู่การเป็น Service & Energy Solution Provider

โดยนอกเหนือจากธุรกิจหลักในการจัดจำหน่าย LPG  ภายใต้แบรนด์เวิลด์แก๊ส เรายังมีบริการให้คำปรึกษาและนำเสนอผลิตภัณฑ์พลังงานทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมต่างๆ  เช่น ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ หรือโซลาร์รูฟท็อป ซึ่งปัจจุบันเราก็ติดตั้งและให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมต่างๆ ไปแล้วกว่า 11 เมกะวัตต์  เมื่อนำวิสัยทัศน์และความเชี่ยวชาญทั้ง 2 ด้านของบริษัทมาผนวกกัน จึงเป็นที่มาของโครงการ 'WP Solar for Good”

ที่นับเป็นการต่อยอดวิสัยทัศน์ของบริษัทในการสนับสนุนให้คนไทยมีพลังงานสะอาดใช้งาน ผ่านนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์และบริการด้านพลังงานในรูปแบบใหม่ๆ ด้วยการติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Rooftop) รวมกำลังการผลิต 2,060 กิโลวัตต์ ให้กับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานหลักที่สำคัญการพัฒนาสังคมไทย อย่าง วัด โรงเรียน โรงพยาบาล และชุมชนรวมกว่า 200 แห่ง ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ภายในระยะเวลา 5 ปี

ด้วยการร่วมมือกับพันธมิตรที่เป็นบริษัท EPC คู่ค้าของบริษัทฯ เพื่อช่วยกันดำเนินกิจกรรมนี้ ด้วยงบประมาณโครงการกว่า 60 ล้านบาท โดย มีเป้าหมายหลักในการส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาด, ลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน, ปลูกฝังจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม และสะท้อนความมุ่งมั่นขององค์กรในด้านความยั่งยืนในระยะยาว

โดยนอกจากการสนับสนุนระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ยังสนับสนุนก๊าซหุงต้มแบรนด์เวิลด์แก๊ส ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทให้แก่กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการ 50,000 กิโลกรัม ในแต่ละปี เพื่อใช้ในการประกอบอาหารและกิจกรรมสาธารณประโยชน์ ช่วยลดต้นทุนด้านพลังงานและยกระดับคุณภาพชีวิต โดยดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ เชื่อว่าการสร้างความยั่งยืนไม่ใช่หน้าที่ขององค์กรใดองค์กรหนึ่ง แต่เป็นความร่วมมือของทุกภาคส่วน เพราะฉะนั้น การสนับสนุนด้านพลังงานสะอาดที่เป็นพื้นฐานของการพัฒนาในหลายๆ ด้าน จึงถือเป็นการสนับสนุนด้านความยั่งยืนของประเทศในอนาคต”

ด้านนายนพวงศ์ โอมาธิกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า “โครงการ “WP Solar for Good” คือหนึ่งก้าวสำคัญของดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ในการส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาดและพลังงานทดแทน โดยเฉพาะพลังงานแสงอาทิตย์ โครงการนี้ไม่ได้เป็นเพียงการติดตั้งระบบพลังงานสะอาดเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างรากฐานแห่งการเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน ทั้งในด้านสิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจ และสังคม มุ่งเน้นการช่วยเหลือกลุ่มเป้าหมายที่จำเป็น ได้แก่ โรงเรียน ชุมชน วัด โรงพยาบาล และองค์กรสาธารณประโยชน์ที่มีข้อจำกัดด้านงบประมาณ แต่มีศักยภาพในการใช้พลังงานสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพ

โดยหนึ่งในเกณฑ์สำคัญของการคัดเลือก คือ สถานที่ที่เข้าร่วมโครงการจะต้องมีค่าไฟฟ้าเฉลี่ย ไม่น้อยกว่า 10,000 บาทต่อเดือน ซึ่งสะท้อนถึงความจำเป็นในการใช้พลังงานที่มีต้นทุนสูง ซึ่งในปีนำร่อง 2568 ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จะติดตั้งระบบโซลาร์ให้ครบ 6 พื้นที่เป้าหมาย ด้วยขนาดเฉลี่ย 10 กิโลวัตต์ต่อแห่ง รวมกำลังผลิต 60 กิโลวัตต์ โดยเริ่มต้นในพื้นที่ใกล้เคียงกับการให้บริการของบริษัท เพื่อความสะดวกในการติดตามและดูแลระบบ

หลังจากนั้น ตั้งแต่ปี 2569 เป็นต้นไป บริษัทตั้งเป้าขยายการติดตั้งให้ครอบคลุมอย่างน้อย 40 แห่งต่อปี หรือประมาณ 400 กิโลวัตต์ต่อปี เพื่อให้ครบ 200 แห่งทั่วประเทศภายในปี 2573 โดยทุกขั้นตอนของโครงการจะอยู่ภายใต้การบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ เริ่มตั้งแต่การสำรวจและประเมินพื้นที่ การออกแบบและติดตั้งโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ ไปจนถึงการอบรมเพื่อส่งต่อความรู้ให้ชุมชนสามารถดูแลและพึ่งพาตนเองได้ในระยะยาว

นอกจากการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์แล้ว โครงการยังต่อยอดด้วยกิจกรรมสร้างสรรค์ร่วมกับชุมชน เช่น การปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียว, เวิร์กช็อปด้านพลังงานสะอาด, และกิจกรรมจิตอาสาเพื่อสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมและจุดประกายความตื่นตัวในวงกว้าง รวมถึงสร้างคุณค่าร่วมให้ชุมชนสามารถนำพลังงานแสงอาทิตย์ไปต่อยอด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพหรือสร้างรายได้เพิ่มเติม โดยเรามุ่งหวังว่าเมื่อดำเนินงานโครงการ WP Solar for Good ครบทั้ง 200 แห่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานของประเทศได้กว่า 1,030,000 บาทต่อเดือนหรือคิดเป็น 12.36 ล้านบาทต่อปี และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้กว่า 1,483.2 ตัน CO₂ ต่อปี ซึ่งเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้กว่า 67,000 ต้น

นอกจากนี้ บริษัทยังตั้งเป้าให้โครงการมีคะแนนความพึงพอใจของผู้ใช้งานไม่ต่ำกว่า 80% เพื่อให้มั่นใจได้ว่าทุกแห่งที่ได้รับการสนับสนุนสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างแท้จริง และต่อเนื่องในระยะยาว เพื่อให้สามารถแน่ใจได้ว่าโครงการ WP Solar for Good จะช่วยสร้างแรงกระเพื่อมสำคัญในการผลักดัน ‘พลังงานสะอาด’ ให้เข้าไปอยู่ในชีวิตของผู้คน และเป็นต้นแบบของการใช้พลังงานเพื่อสร้างสังคมที่ดีขึ้นอย่างแท้จริง”

โครงการ WP Solar for Good เริ่มเปิดรับสมัครหน่วยงานและชุมชนที่สนใจร่วมโครงการแล้ววันนี้ พร้อมทั้งเชิญชวนพันธมิตรจากภาคเอกชนที่มีความมุ่งมั่นด้านความยั่งยืนเข้าร่วมสนับสนุนโครงการในหลากหลายรูปแบบ

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ หรือสมัครเข้าร่วมโครงการ ได้ที่ โทร. 085-058-8033 หรืออีเมล This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1688
mod_vvisit_counterAll days1688

We have: 1688 guests online
Your IP: 216.73.216.80
Mozilla 5.0, 
Today: Jul 24, 2025

8220184