Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Top Headlines ดัชนีดาวโจนส์ปิดลดลง12.87จุด
ดัชนีดาวโจนส์ปิดลดลง12.87จุด PDF Print E-mail
Tuesday, 09 January 2018 08:19

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดเมื่อคืนนี้ (8 ม.ค.) ที่ 25,283.00 จุด ลดลง 12.87 จุด หรือ -0.05% ดัชนี Nasdaq ปิดที่ 7,157.39 จุด เพิ่มขึ้น 20.83 จุด หรือ +0.29% และดัชนี S&P500 ปิดที่ 2,747.71 จุด เพิ่มขึ้น 4.56 จุด หรือ +0.17%เนื่องจากนักลงทุนเทขายทำกำไรหลังจากดาวโจนส์พุ่งขึ้นติดต่อกัน 4 วันทำการ อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq และ S&P500 ยังคงเดินหน้าทำนิวไฮ โดยได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มพลังงานและกลุ่มอุตสาหกรรม ขณะที่นักลงทุนจับตาผลประกอบการของธนาคารรายใหญ่ในสัปดาห์นี้ ซึ่งรวมถึงเจพีมอร์แกน เชส แอนด์ โค และเวลส์ ฟาร์โก

ดัชนีดาวโจนส์ปิดตลาดอ่อนแรงลง หลังจากพุ่งขึ้นทำนิวไฮติดต่อกัน 4 วันทำการก่อนหน้านี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่า ตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนธ.ค.ของสหรัฐที่ขยายตัวน้อยกว่าคาดนั้น อาจทำให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้

หุ้นกลุ่มธนาคารร่วงลง โดยหุ้นเวลส์ ฟาร์โก และหุ้นซิตี้กรุ๊ป ต่างก็ร่วงลงกว่า 1% ขณะที่หุ้นโกลด์แมน แซคส์ ดิ่งลง 1.5% ขณะที่นักลงทุนจับตาผลกระทบจากมาตรการปฏิรูปภาษีของรัฐบาลสหรัฐที่จะมีต่อภาคธนาคาร นอกจากนี้ นักลงทุนยังจับตาธนาคารรายใหญ่ของสหรัฐซึ่งมีกำหนดเปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 4 ในวันศุกร์นี้ ได้แก่เจพีมอร์แกน ธนาคารแบล็คร็อค และธนาคารเวลส์ ฟาร์โก

หุ้นโกโปร ซึ่งเป็นผู้ผลิตกล้องถ่ายภาพขนาดเล็ก ร่วงลง 12.8% หลังจากบริษัทประกาศปลดพนักงานจากปัจจุบันที่มีอยู่ 1,254 ตำแหน่ง ให้เหลือน้อยกว่า 1,000 ตำแหน่ง และปรับลดคาดการณ์รายได้ในไตรมาส 4 สู่ระดับ 340 ล้านดอลลาร์ จากเดิมที่ 470 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ โกโปรยังประกาศถอนตัวจากธุรกิจโดรน โดยระบุถึงการแข่งขันที่ดุเดือดในตลาด และการออกกฎระเบียบที่จะเข้มงวดขึ้นในอนาคต

อย่างไรก็ตาม ดัชนี Nasdaq และ S&P500 ยังคงทำสถิติปิดทำนิวไฮติดต่อกันเป็นวันที่ 5 โดยได้ปัจจัยหนุนจากการปรับตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มพลังงานและกลุ่มอุตสาหกรรม โดยหุ้นเอ็กซอน โมบิล และหุ้นเชฟรอน ต่างก็ปรับตัวขึ้น 0.5% หุ้นฮัลลิเบอร์ตัน ดีดตัวขึ้น 0.9% ส่วนหุ้นในกลุ่มอุตสาหกรรมนั้น นำโดยหุ้นแคทเธอร์พิลลาร์ พุ่งขึ้น 2.5% หลังจากเจพีมอร์แกนได้ปรับเพิ่มอันดับความน่าลงทุนของหุ้นแคทเธอร์พิลลาร์ โดยระบุถึงปัจจัยบวกที่จะได้รับจากมาตรการปฏิรูปภาษีในปี 2561

หุ้นโคห์ล ซึ่งเป็นห้างค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ พุ่งขึ้น 4.7% หลังจากบริษัทเปิดเผยยอดขายที่แข็งแกร่งเกินคาดในช่วงเทศกาลวันหยุดที่ผ่านมา

ตลาดหุ้นนิวยอร์กได้รับปัจจัยหนุนในระดับหนึ่ง จากการแสดงความเห็นของนายราฟาเอล บอสติค ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา ซึ่งกล่าวว่า เฟดอาจจำเป็นต้องปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพียง 2 ครั้ง หรือน้อยกว่านั้นในปีนี้ เนื่องจากเงินเฟ้อยังคงอยู่ในระดับต่ำ พร้อมกล่าวว่า มีปัจจัย 2 ประการที่เฟดต้องจับตามองสำหรับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในอนาคต ซึ่งได้แก่ การขยายตัวที่อ่อนแอของค่าแรง และอัตราเงินเฟ้อ

นักลงทุนจับตาตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐซึ่งจะมีการเปิดเผยในสัปดาห์นี้ เพื่อจับสัญญาณการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ของเฟด โดยกระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ประจำเดือนธ.ค. ในวันพฤหัสบดีที่ 11 ม.ค. และจะเปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ประจำเดือนธ.ค. ในศุกร์ที่ 12 ม.ค.

สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจด้านอื่นๆของสหรัฐที่จะมีการเปิดเผยในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ดัชนีความเชื่อมั่นธุรกิจขนาดย่อมเดือนธ.ค. โดย NFIB, ดัชนีราคานำเข้า-ดัชนีราคาส่งออกเดือนธ.ค., สต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่งเดือนธ.ค., จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์, ยอดค้าปลีกเดือนธ.ค. และสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเดือนพ.ย.

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday10579
mod_vvisit_counterYesterday25856
mod_vvisit_counterAll days80889204

We have: 299 guests online
Your IP: 54.221.75.68
 , 
Today: Nov 14, 2018

6058280