Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News สคช.ผนึกไตรภาคี เตรียมยกระดับสมรรถนะอาชีพขายตรง
สคช.ผนึกไตรภาคี เตรียมยกระดับสมรรถนะอาชีพขายตรง PDF Print E-mail
Sunday, 24 June 2018 22:04

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ผนึกความร่วมมือครั้งสำคัญแบบไตรภาคีกับสมาคมการพัฒนาการขายตรงไทย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จัดทำโครงการวิจัยเพื่อจัดทำจัดทำมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพธุรกิจค้าปลีก สาขาธุรกิจขายตรงและจัดเสวนา “สมรรถนะขายตรงไทยยุคใหม่ ”

นายนพดล ปิยตระภูมิ รองผู้อำนวยการ สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ หรือ สคช.เปิดเผยว่า สคช.ร่วมกับ สมาคมการพัฒนาการขายตรงไทย และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จัดทำโครงการวิจัยเพื่อจัดทำมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาวิชาชีพธุรกิจค้าปลีก สาขาธุรกิจขายตรงการจัดทำมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพในครั้งนี้ได้ริเริ่มดำเนินการเป็นครั้งแรกเพื่อเป็นการตอบสนองต่อแผนยกระดับวิชาชีพขายตรง คุณธรรม จริยธรรมของผู้ประกอบอาชีพ รายละเอียด กระบวนการประเมินสมรรถนะอาชีพระดับต่างๆ จากนั้น จะมีการทำประชาพิเคราะห์เพื่อรับฟังความเห็นจากทุกภาคส่วนเพื่อให้มาตรฐานอาชีพนี้มีความถูกต้อง ครบถ้วนสมบูรณ์ และมีความเป็นสากลต่อไป

ปัจจุบัน ในประเทศไทย มีผู้ประกอบการอาชีพขายตรงกว่า 1.2 ล้านคน มีการขายสินค้าในตลาดอิเล็กทรอนิคส์มากยิ่งขึ้น การปฏิบัติที่ดีถูกต้อง เชื่อถือได้ และมีความเป็นสากล จึงมีความสำคัญที่ผู้ประกอบอาชีพนี้จะต้องมีจรรยาบรรณ ความร่วมมือ 3 ฝ่ายในครั้งนี้ ได้มีการเทียบเคียงมาตรฐานอาชีพนี้กับต่างประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา สวีเดน และสิงคโปร์ ให้มีความเป็นสากลตามมาตรฐานทั่วโลก เพื่อนำมาจัดทำมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพ เป็นการยกระดับอาชีพให้เป็นที่ยอมรับถึงความเป็นอาชีพที่มีเกียรติ มีความน่าเชื่อถือ และมีความเป็นสากล อย่างเป็นรูปธรรม

พร้อมกันนี้ได้จัดเสวนา “สมรรถนะขายตรงไทยยุคใหม่ ” ได้รับความร่วมมือจาก นายกสมาคมพัฒนาขายตรงไทย  นายกสมาคมค้าพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อธุรกิจท่องเที่ยว  และสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ร่วมเสวนาภาพรวมธุรกิจขายตรง อันจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งที่จะนำไปใช้เป็นแนวทางในการจัดทำมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพให้แก่อาชีพขายตรงได้ต่อไป เพื่อให้มาตรฐานอาชีพมีความถูกต้องสมบูรณ์ และตรงตามสมรรถนะในการปฏิบัติงานจริงของผู้ประกอบการ และนักธุรกิจขายตรง

“การจัดงานในครั้งนี้ ได้รับความสนใจและได้รับความความร่วมมือจากผู้เกี่ยวข้องกับธุรกิจขายตรงจำนวนมาก มีการกำหนดชื่ออาชีพอันเป็นสากลเป็นที่ยอมรับในวงการขายตรง ทุกระดับชั้นอาชีพ ได้แก่ ผู้จำหน่ายอิสระ นักธุรกิจอิสระ  ตัวแทนขายตรง ก่อให้เกิดการยกระดับคุณวุฒิวิชาชีพในการทำงานโดยกรอบการพัฒนาอาชีพธุรกิจขายตรง ประกอบด้วยอาชีพ ดังนี้ อาชีพผู้สนับสนุนงานขาย อาชีพนักขาย อาชีพผู้ประกอบการ และอาชีพวิทยากรผู้จำหน่ายอิสระ ซึ่งจะก่อให้เกิดความเชื่อมั่นในวิชาชีพของตนและความเชื่อถือของลูกค้า เกิดภาพลักษณ์ที่ดีต่ออาชีพ อันเป็นการช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศ ” นายนพดลกล่าว

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday26194
mod_vvisit_counterYesterday32353
mod_vvisit_counterAll days91480399

We have: 422 guests online
Your IP: 3.83.192.109
 , 
Today: Aug 21, 2019

8353352