Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News Qualtrics เสริมศักยภาพให้ทีเอ็มบี ด้วยโซลูชัน Qualtrics CustomerXM
Qualtrics เสริมศักยภาพให้ทีเอ็มบี ด้วยโซลูชัน Qualtrics CustomerXM PDF Print E-mail
Thursday, 02 July 2020 23:29

Qualtrics ผู้นำด้านการสร้างประสบการณ์ลูกค้า และผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์บริหารประสบการณ์ลูกค้า หรือ Experience Management (XM) เปิดเผยว่า  ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำธุรกิจธนาคารของประเทศไทย พร้อมเดินหน้าเสริมศักยภาพด้านการสร้างประสบการณ์ของลูกค้ากว่า 10 ล้านรายให้ดีขึ้น ด้วยโซลูชัน Qualtrics CustomerXM

การเลือกใช้โซลูชัน Qualtrics CustomerXM ของทีเอ็มบีเป็นอีกกลยุทธ์ในการยกระดับแพลตฟอร์ม omni-channel ของธนาคาร ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการดูแลและให้บริการลูกค้าในสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน โดยทีเอ็มบีจะใช้ Qualtrics CustomerXM ในการรวบรวม วิเคราะห์ และต่อยอดอินไซต์ที่ได้จากสาขาที่มีอยู่ทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางดิจิทัล โซเชียลมีเดีย และศูนย์การติดต่อลูกค้าต่าง ๆ ของธนาคาร

จากผลสำรวจล่าสุดของ Qualtrics พบว่า แนวคิดลูกค้าต้องมาก่อน (customer-first) เป็นหลักสำคัญที่สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าท่ามกลางการดำเนินชีวิตภายใต้วิถีใหม่ ร้อยละ 62 ชี้แบรนด์ไม่ควรแสวงหาผลประโยชน์จากวิกฤต ขณะที่ร้อยละ 40 ระบุว่าแบรนด์ควรรักษาระดับราคาสินค้าและบริการให้มีความสมเหตุสมผล และร้อยละ 31 ต้องการให้แบรนด์ใส่ใจดูแลลูกค้า

ศักยภาพในการบริหารประสบการณ์ลูกค้าด้วยแพลตฟอร์มหนึ่งเดียว จะทำให้ทีเอ็มบีสามารถดูแลลูกค้า ทั้งของทีเอ็มบีและธนาคารธนชาตได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในสถานการณ์ปัจจุบันและอนาคต โซลูชัน Qualtrics CustomerXM ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ทีเอ็มบีรวบรวมคำแนะนำติชมและข้อเสนอแนะจากลูกค้าจำนวนมากได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยังสามารถวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกที่สามารถนำไปวางแผนพัฒนาประสบการณ์ลูกค้าได้อย่างมีคุณภาพและทันท่วงที ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial intelligence) และแมชชีน เลิร์นนิง (Machine learning) อันทรงพลังของ Qualtrics อย่าง TextiQ ทีเอ็มบีจะสามารถวิเคราะห์และเชื่อมโยงข้อมูล ซึ่งมีรูปแบบโครงสร้างไม่แน่นอนและเทรนด์ใหม่ ๆ จากช่องทางดิจิทัลและโซเชียลมีเดีย

อีกทั้งธนาคารยังสามารถพัฒนาและปรับปรุงแบบสำรวจความคิดเห็นของลูกค้าผ่านแพลตฟอร์มดังกล่าวนี้ เพื่อให้ตอบโจทย์ธุรกิจที่ต้องเตรียมพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาเพื่อให้สามารถขับเคลื่อนธุรกิจด้วยความคล่องตัว ส่งผลให้ธนาคารสามารถดำเนินธุรกิจที่สนองความต้องการและตอบโจทย์สูงสุดสำหรับลูกค้า

นางสาวนันทพร ตั้งเจริญศิริ หัวหน้าบริหารประสบการณ์ลูกค้า และหน่วยงานศูนย์กลางด้านการวิเคราะห์ความคิดเห็นจากลูกค้า ทีเอ็มบี กล่าวว่า “Qualtrics ช่วยให้ ทีเอ็มบีพัฒนาแบบสำรวจความคิดเห็นลูกค้าได้ด้วยตนเอง และยังเป็นเครื่องมือที่ทำให้ทุกฝ่ายในองค์กรสามารถเข้าถึงเสียงสะท้อนของลูกค้าที่มีต่อประสบการณ์ที่ได้รับจากธนาคารได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งการทำงานรูปแบบใหม่นี้ทำให้เราสามารถยกระดับการบริการที่มีคุณภาพยิ่งขึ้นแก่ลูกค้าทุกคน และมั่นใจได้ว่าเราจะสามารถพัฒนาธุรกิจให้เติบโตแบบเรียลไทม์ เชื่อมโยงกับความต้องการผู้บริโภคและสภาพตลาดที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ขณะเดียวกันประสิทธิภาพในการบริหารจัดการประสบการณ์ลูกค้าเชิงรุกจะขยายขีดความสามารถด้านการแข่งขันของทีเอ็มบีในอุตสาหกรรมการธนาคารของไทย โดยเราพร้อมมอบประสบการณ์ที่มีคุณค่าแก่ลูกค้าทุกท่าน ตลอดเส้นทางและทุกก้าวที่ลูกค้าก้าวไปกับทีเอ็มบี”

ด้วยโซลูชัน Qualtrics CustomerXM ทีเอ็มบีจะเข้าถึงแพลตฟอร์มการวิจัย ซึ่งเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มระดับองค์กรที่เชื่อถือได้และปลอดภัยมากที่สุดของอุตสาหกรรม มาตรการเชิงรุกที่ธนาคารดำเนินการในครั้งนี้ มีความสอดคล้องกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลของไทย ได้แก่ พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) และกฎหมายคุ้มครองข้อมูลของประเทศอื่น ๆ

โฟ เหมา เจน ผู้บริหารประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Qualtrics กล่าวว่า “องค์กรธุรกิจที่สามารถบริหารจัดการประสบการณ์ลูกค้าได้ในทุกมิติ นับตั้งแต่ช่องทางดิจิทัล ศูนย์ประสานงาน ไปจนถึงหน้าร้าน ภายใต้แพลตฟอร์มเดียว จะถือไพ่เหนือกว่าคู่แข่งในตลาดในยุควิถีใหม่ (new normal) ทั้งนี้ผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ยังชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการส่งเสริมประสบการณ์ลูกค้าผ่านช่องทางดิจิทัล ขณะที่ข้อจำกัดทางสังคมอาจมีผลต่อพฤติกรรมผู้บริโภคในระยะยาว เราเชื่อมั่นว่าโซลูชันจาก Qualtrics จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ ทีเอ็มบี สามารถยกระดับการบริหารประสบการณ์ลูกค้าได้อย่างครบครันและสอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของตลาดในปัจจุบัน นำมาซึ่งประสบการณ์ลูกค้าที่เป็นเลิศอย่างยั่งยืน”

ทั้งนี้ Qualtrics เป็นผู้นำด้านการสร้างประสบการณ์ลูกค้า และเป็นผู้สร้างสรรค์เครื่องมือการบริหารประสบการณ์ลูกค้า หรือ Experience Management (XM) ซึ่งกำลังเข้ามาเปลี่ยนแปลงวิธีการที่องค์กรต่างๆ ใช้ในการบริหารและยกระดับ 4 ประสบการณ์หลักของธุรกิจด้วยกัน ได้แก่ ลูกค้า พนักงาน ผลิตภัณฑ์ และแบรนด์ ปัจจุบัน องค์กรกว่า 11,000 แห่งทั่วโลกต่างวางใจเลือกใช้ Qualtrics เพื่อรับฟัง ทำความเข้าใจ และใช้ข้อมูลประสบการณ์ (X-data™) ไม่ว่าจะเป็น ความเชื่อ อารมณ์ และเจตนา ที่จะบอกคุณว่าสิ่งต่างๆ เกิดขึ้นเพราะอะไร และจะทำอะไรกับสิ่งนั้นได้บ้าง Qualtrics XM Platform™ คือระบบที่ช่วยให้ธุรกิจดึงดูดลูกค้าไว้ได้นานขึ้นและจับจ่ายมากขึ้น ให้พนักงานมีส่วนร่วมในการสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ดี พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ตอบโจทย์ผู้บริโภค และสร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำต่อผู้บริโภค

ขณะที่ โซลูชัน CustomerXM ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถคาดคะเน ตอบโจทย์ ตรวจวัด และตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างแม่นยำ นำมาซึ่งประสบการณ์ลูกค้าที่ดียิ่งขึ้น และผลลัพธ์ทางธุรกิจที่สำคัญ อาทิ การสร้างมูลค่าตลอดช่วงชีวิตของลูกค้า (Customer lifetime value) การควบรวมกิจการ และการรักษาฐานลูกค้า สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.qualtrics.com/customer-experience/

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday434
mod_vvisit_counterAll days434

We have: 434 guests online
Your IP: 3.80.5.103
 , 
Today: Jun 25, 2021

8207144